Thứ Năm, 25/4/2024
Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng CSND I với
 Viện Chiến lược và Khoa học Công an

Với ý nghĩa đó, ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 hàng năm sẽ là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất. Không những vậy, đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần tạo động lực để triển khai và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương lần thứ 6 Khóa XI của Đảng về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng CSND I và Trường Cao đẳng CSND II
 chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo phân công biên soạn giáo trình dùng chung
 trình độ Cao đẳng lĩnh vực nghiệp vụ Cảnh sát

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học đối với cán bộ, giảng viên và học viên, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng CSND I luôn quan tâm, chỉ đạo và xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong các thời kỳ. Đặc biệt, khi Nhà trường có Quyết định nâng cấp thành Trường Cao đẳng trực thuộc hệ thống giáo dục đại học thì vị trí, vai trò của công tác nghiên cứu khoa học càng phải được đặc biệt quan tâm, phát huy.

Để thực hiện yêu cầu đó, ngày 01/11/2013, Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học được thành lập với nhiệm vụ giúp Hiệu trưởng quản lý toàn bộ hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường; nghiên cứu và tổ chức nghiên cứu những nhiệm vụ chiến lược, nhiệm vụ khoa học và lý luận trong lĩnh vực trật tự, an toàn xã hội; xây dựng lực lượng CAND phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng theo quy định của Nhà nước, Bộ Công an và Nhà trường.

Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Minh Thư, Viện trưởng Viện chiến lược
và Khoa học Công an tặng giấy khen cho tập thể Phòng Quản lý NCKH
và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác NCKH

Với chức năng và nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học luôn chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý công tác nghiên cứu khoa học trong Nhà trường. Đồng thời, duy trì, đẩy mạnh và phát huy tinh thần say mê nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và học viên, góp phần xây dựng và phát triển lực lượng khoa học và công nghệ cho Nhà trường.

Hội đồng nghiệm thu chúc mừng đồng chí Đại tá, TS Lê Bá Thịnh - Phó Hiệu trưởng
Nhà trường nghiệm thu Nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ đạt loại Xuất sắc

Năm học 2016 - 2017, quán triệt khẩu hiệu hành động của toàn lực lượng CAND “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Tập thể Cấp ủy, Lãnh đạo và cán bộ Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động tham mưu, đề xuất và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong công tác nghiên cứu khoa học:

- Tổ chức quản lý và thực hiện 03 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ, 05 nhiệm vụ và khoa học cấp Cơ sở năm 2016; đề xuất tổ chức xét chọn và đưa vào thực hiện 01 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ, 03 nhiệm vụ và khoa học cấp Cơ sở.

- Ban hành và hướng dẫn thực hiện trong phạm vi Nhà trường 05 văn bản Quy định, Hướng dẫn phục vụ công tác quản lý nghiên cứu khoa học.

- Đẩy mạnh hoạt động thực hiện sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc trong cán bộ, giảng viên Nhà trường. Năm học 2016 - 2017, tổ chức xét chọn và giao nhiệm vụ thực hiện 59 sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc, trong đó, Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học đăng ký và thực hiện 06 sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc.

- Đồng chủ trì phối hợp với các trường Cao đẳng, Trung cấp Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội nghị phân công nhiệm vụ biên soạn giáo trình dùng chung trình độ cao đẳng, trung cấp lĩnh vực nghiệp vụ Cảnh sát nhân dân. Xét chọn, giao nhiệm vụ biên soạn 60 giáo trình, tài liệu dạy học trình độ cao đẳng, trung cấp.

- Thường trực tổ chức 05 Hội nghị chuyên đề về công tác giáo dục, đào tạo, khoa học nghiệp vụ.

- Tổ chức cuộc thi viết chuyên đề khoa học trong học viên hệ Cao đẳng, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện của học viên với 87 chuyên đề được các nhóm học viên đăng ký thực hiện (gấp hơn 2 lần so với năm học 2015 - 2016).

- Phối hợp với Tạp chí Khoa học và Giáo dục An ninh - Học viên An ninh nhân dân xuất bản 01 số Tạp chí đăng các bài báo khoa học cho cán bộ, giảng viên Nhà trường.

- Hướng tới chào mừng Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam, Phòng Quản lý NCKH đã tham mưu, đề xuất Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Lãnh đạo Viện Chiến lược & Khoa học Công an tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện 05 năm Quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng CSND I và Viện Chiến lược & Khoa học Công an trong công tác nghiên cứu khoa học và sửa đổi, ký kết lại Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ hiện nay.

Những kết quả nổi bật nêu trên là hoạt động thiết thực để hưởng ứng và chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2017.

Tin: Vũ Duy Tú - Trưởng Phòng QLNCKH