Thứ Năm, 25/4/2024
Quy chế phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Đến dự Lễ ký kết, đại biểu Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an có đồng chí Trung tướng Tô Văn Huệ, Cục trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Cục và lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Cục. Về phía Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I có đồng chí Đại tá PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị, đại diện Ủy ban kiểm tra và tổ chức quần chúng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã cám ơn sự ủng hộ tích cực của Cục để hai đơn vị để thống nhất ký kết “Quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội”. Nội dung bản ký kết xác định rõ nguyên tắc phối hợp, nội dung và trách nhiệm của mỗi bên trong từng lĩnh vực hợp tác. Đây là cơ sở để tăng cường đẩy mạnh và triển khai thường xuyên, sâu rộng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Bản quy chế phối hợp công tác giữa hai đơn vị sẽ đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; mở ra nhiều cơ hội, điều kiện hợp tác để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an giao.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết.

Bên cạnh đó nhà trường sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng, trọng tâm là Khoa Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Quản lý đào tạo sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội triển khai các hoạt động như: công tác bồi dưỡng, tập huấn; phối hợp trong xây dựng nội dung, chương trình đào tạo, nghiên cứu các đề tài khoa học; tăng cường lực lượng cán bộ, giáo viên, học viên tham gia các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ khi có yêu cầu của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Tại Lễ ký kết, đồng chí Hiệu trưởng trân trọng đề nghị Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, cũng như các đơn vị chức năng trực thuộc Cục tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường được tham gia các hoạt động như: công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên đề; xây dựng nội dung, chương trình đào tạo; phối hợp nghiên cứu các đề tài khoa học; tăng cường lực lượng cán bộ, giáo viên, học viên tham gia các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ khi có yêu cầu của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trung tướng Tô Văn Huệ, Cục trưởng; trên cơ sở nội dung của Quy chế phối hợp, yêu cầu các đơn vị chức năng của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và các Khoa, Phòng, Trung tâm của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I phát huy tính chủ động, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ với nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Trước mắt, đồng chí Cục trưởng đề nghị các đơn vị chức năng của hai đơn vị có kế hoạch cụ thể để tổ chức một số cuộc tọa đàm, hội thảo khoa học. Hai đơn vị sẽ thống nhất báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an để triển khai một số Hội nghị tập huấn về công tác  tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Đồng chí Trung tướng Tô Văn Huệ, Cục trưởng phát biểu tại Lễ ký kết.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Trọng Toản, Trưởng Phòng tham mưu Cục Cảnh sát hành chính về trật tự xã hội thông qua Dự thảo Quy chế phối hợp.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và Cục Cảnh sát hành chính về trật tự xã hội ký bản Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.

Các đồng chí Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm:

Bài và ảnh: Bích Vân -  Phòng HCTH