Thứ Ba, 16/4/2024
Tập huấn công tác biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học, thực hiện nhiệm vụ khoa học và viết bài báo khoa học

Ngày 02/11/2017, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã tổ chức lớp tập huấn công tác biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học, thực hiện nhiệm vụ khoa học và viết bài báo khoa học. Tới dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Thành phần tham gia tập huấn gồm: Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của Nhà trường.

Công tác giáo dục, đào tạo và công tác nghiên cứu khoa học được xác định là hai nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường. Kết quả thực hiện công tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học là điều kiện để đánh giá kết quả công tác, chất lượng của Nhà trường nói chung, đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên nói riêng. Trong đó, việc thực hiện biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học và tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học, viết bài báo khoa học đối với cán bộ, giảng viên được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường xác định là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục; đồng thời, đây cũng là công tác mà mỗi cán bộ, giảng viên đều phải thực hiện để tự nâng cao trình độ và hoàn thành các tiêu chí chức danh của cá nhân.

Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm
 cùng đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Quang Trung - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an tại buổi tập huấn

Tham gia truyền đạt các nội dung tại buổi tập huấn có đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Quang Trung - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an và đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trường Thọ -Trưởng khoa Bảo vệ an ninh nội bộ - Học viện An ninh nhân dân. Đây là những đồng chí lãnh đạo đang công tác tại các đơn vị quản lý, đào tạo đầu ngành của Lực lượng Công an nhân dân có trình độ chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm trong công tác đến báo cáo, trao đổi kinh nghiệm.

Trong buổi sáng, lớp tập huấn đã được đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Quang Trung - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an truyền đạt các nội dung về tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học trong lực lượng Công an nhân dân. Những vấn đề cần chú ý và kinh nghiệm khi thực hiện nghiên cứu, viết bài báo học đăng trên các Tạp chí khoa học trong và ngoài Ngành.

Đồng chí Thiếu tá Vũ Duy Tú - Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học
 phát biểu thảo luận tại buổi tập huấn

Đại diện lãnh đạo, cán bộ các đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trường Thọ -Trưởng khoa Bảo vệ an ninh nội bộ - Học viện An ninh nhân dân

Buổi chiều, đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trường Thọ - Trưởng khoa Bảo vệ an ninh nội bộ - Học viện An ninh nhân dân đã hướng dẫn, trao đổi một số kiến thức cơ bản và một số kinh nghiệm trong tổ chức biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học gắn với đặc thù của các trường CAND nói chung và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nói riêng. Đồng thời, đồng chí trao đổi kinh nghiệm mang tính đặc thù khi thực hiện công tác biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học khối cơ bản, khối nghiệp vụ và những điều cần chú ý khi thực hiện công tác quản lý hoạt động biên soạn.

Đây là những kỹ năng quan trọng để từng bước nâng cao kiến thức, trình độ, năng lực nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Thành công của lớp tập huấn là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2017) và Ngày truyền thống Nhà trường (31/12/2017).

Tin, Ảnh: Mạnh Quang (P9), Mai Hương (T2)