Thứ Bảy, 20/4/2024
Tập huấn kiên thức, kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19

Tới dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị nhà trường. Về phía khách mời có đồng chí Thượng tá Nguyễn Khắc Việt, Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ; Bác sĩ Phùng Khắc Toán, Trưởng khoa Phòng chống lây nhiễm Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ. Cùng với sự tham gia của gần 500 cán bộ, học viên nhà trường.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị tới dự và phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Bác sĩ Phùng Khắc Toán, cùng cán bộ y tế huyện Chương Mỹ đã chia sẻ kinh nhiệm và hướng dẫn cho cán bộ, chiến sĩ nhà trường những kỹ năng về phòng, chống Covid-19 đúng cách (cách mặc, tháo đồ bảo hộ, cách đeo khẩu trang, sát khuẩn, xử lý rác thải y tế).

Bác sỹ Phùng Khắc Toán cùng cán bộ y tế huyện Chương Mỹ hướng dẫn cán bộ chiến sĩ cách mặc đồ bảo hộ

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Khắc Việt, Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ đã chia sẻ những kiến thức chuyên sâu, những phương pháp, kỹ năng trong công tác phối hợp giữa lực lượng Công an nhân dân với các lực lượng khác, trong công tác phối hợp, phòng chống dịch bệnh tại địa bàn cơ sở, cũng như những kinh nhiệm thực tiễn, bản lĩnh, năng lực chuyên môn, kỹ năng cần thiết của cán bộ Công an nhân dân để tiếp tục phục vụ tốt hơn cho Công an các đơn vị địa phương khi có sự phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Khắc Việt, Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ phát biểu tại buổi tập huấn

Kết thúc buổi tập  huấn, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị thay mặt cho Đảng ủy nhà trường khẳng định thời gian qua nhà trường luôn đảm bảo việc thực hiện mục tiêu và phương châm công tác phòng, chống dịch Covid-19 là “dự  phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, phòng hộ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ”. Nhà trường phối hợp tốt với chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch trong nhà trường và địa bàn nơi trường đóng quân, tận dụng tối đa các nguồn lực trong phòng chống dịch; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hợp đồng lao động được tiêm vắc xin.

Đồng chí cũng nêu rõ “Phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân là nghĩa vụ, trách nhiệm, đồng thời là niềm vinh dự lớn lao của Công an nhân dân nói chung và cán bộ chiến sĩ, học viên trường Cao đẳng CSND I nói riêng”. Với tinh thần đó, 486 đồng chí là cán bộ, học viên đã xung phong lên đường nhận nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng chức năng tuyến đầu triển khai các biện pháp, công tác bảo đảm an ninh trật tự ở những địa bàn là điểm nóng về dịch bệnh Covid-19. Đây là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch của Nhà nước; là dịp để gắn phương châm “học đi đôi với hành”, lý luận gắn với thực tiễn và “Nhà trường gắn với xã hội” của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Phòng Chính trị