Thứ Hai, 18/1/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Thư ngỏ

Ngày 30/12/1965, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 1594-CA/QĐ thành lập " Phân hiệu Cảnh sát nhân dân" thuộc trường Công an Trung ương. Sau nhiều lần tách nhập, năm 1993 Trường Trung học CSND I (sau là Trường Cao đẳng CSND I - T38) được hình thành và phát triển trên cơ sở 5 trường Công an phía Bắc, trong đó có 3 trường cao đẳng là Cao đẳng CSND I, Cao đẳng Cảnh sát Bảo vệ, Cao đẳng Cảnh sát Quản lý và cải tạo phạm nhân, 2 trường trung học là Trung học CSND thành phố Hà Nội và Trung học CSND thành phố Hải Phòng. Năm 2020, Trường Cao đẳng CSND I (T09) ngày nay được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang và cơ sở 1 Trường Trung cấp CSND VI, đặt tại trụ sở thôn Xuân Thủy, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Nhà trường đã đào tạo cho công an các đơn vị, địa phương hàng chục vạn cán bộ chiến sỹ, nhiều đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đảm nhận những vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị và lực lượng Công an nhân dân, các thế hệ học viên được đào tạo tại trường đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân. Với những thành tích đã đạt được, nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trong chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng CSND I luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, sự phối hợp giúp đỡ của công an các địa phương, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân nơi trường đóng quân, sự động viên khích lệ của các thế hệ cán bộ, học viên nhà trường qua các thời kỳ. Nhà trường xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và mong muốn được tiếp tục đón nhận những nghĩa cử ân tình cao đẹp đó.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập (30/12/1965 - 30/12/2020), Nhà trường tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ, học viên của trường (dự kiến vào 9h'00 ngày 30/12/2020). Để việc tổ chức gặp mặt kỷ niệm trang trọng và ý nghĩa, Nhà trường trân trọng đề nghị các đồng chí thông báo đến cán bộ, chiến sĩ từng học tập, công tác tại trường qua các thời kỳ và mong muốn nhận được sự góp ý, giúp đỡ về tinh thần, vật chất, tư liệu có liên quan đến nhà trường của các thế hệ học viên và Công an các đơn vị địa phương.

Mọi sự góp ý, ủng hộ, giúp đỡ đề nghị liên hệ: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh Tuấn - Trưởng phòng Chính trị, sđt: 0912.138.286 hoặc đồng chí Trung tá Đặng Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, sđt: 0912.778.297.

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn!

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi