Thứ Hai, 3/10/2022
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Tổ chức chương trình Góc Thư viện và nghe nói chuyện chuyên đề “Bác Hồ với Công an nhân dân”.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có: đồng chí Đại tá Đàm Văn Thuỷ - Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các đơn vị cùng cán bộ, học viên nhà trường; về phía khách mời có: GS.TS Hoàng Chí Bảo - Nguyên ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đại tá Đàm Văn Thuỷ - Phó Hiệu trưởng khẳng định: “CAND là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng và nhà nước, lực lượng làm nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành những tình cảm đặc biệt cho lực lượng CAND Việt Nam, người luôn quan tâm chăm lo, giáo dục, rèn luyện lực lượng CAND từng bước xây dựng và phát triển, Người đã để lại cho lực lượng CAND nhiều tác phẩm thể hiện những tư tưởng quý báu, sâu sắc về công tác xây dựng tư tưởng, chính trị, tổ chức đạo đức. Thấm nhuần lời dạy của Người hơn 75 năm qua lực lượng CAND đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao.”


Đồng chí Đại tá Đàm Văn Thuỷ - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

Tại chương trình Góc thư viện, Ban tổ chức đã tổng kết hoạt động Câu lạc bộ bạn đọc và tổng kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong CAND năm 2022 tại Trường Cao đẳng CSND I với 01 giải A, 04 giải B, 04 giải C và 11 giải Khuyến khích. Cuộc thi đã lan toả, truyền cảm hứng cho cán bộ, chiến sĩ, học viên nhà trường có thêm niềm đam mê với sách, hình thành lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng xã hội học tập, tăng khả năng sáng tạo trong công tác.

Ban tổ chức trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong CAND năm 2022

Qua những câu chuyện kể của GS.TS Hoàng Chí Bảo - người được mệnh danh là “Người kể chuyện Bác Hồ”, cán bộ chiến sĩ nhà trường hiểu hơn về những chiến công, thành tích của CAND Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng qua các giai đoạn cách mạng đều bắt nguồn từ việc quán triệt, vận dụng sự chỉ dạy của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.


GS.TS Hoàng Chí Bảo đến nói chuyện với chuyên đề “Bác Hồ với CAND”

Thực hiện lời dạy của Người, 77 năm qua, việc quán triệt, học tập, thực hiện nghiêm túc Sáu điều Bác Hồ dạy về tư cách người Công an cách mệnh đã trở thành phong trào thi đua rộng lớn, thường xuyên, sôi nổi trong toàn lực lượng CAND nói chung và Trường Cao đẳng CSND I nói riêng. Đây chính là nền tảng vững chắc để xây dựng văn hóa CAND, giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong công tác, sinh hoạt, góp phần xây dựng lực lượng CAND thực sự là “thanh bảo kiếm và lá chắn” bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân, đóng góp quan trọng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước.


Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời tại chương trình


Mô hình sách “Bến cảng Nhà Rồng” do cán bộ Trung tâm Lưu trữ và Thư viện thực hiện

                                                          Bài: Trung tâm Lưu trữ và Thư viện

Ảnh: Đại Nghĩa - Phòng HCTH

Biên tập: Phương Thảo - Phòng HCTH

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi