Thứ Năm, 25/4/2024
Tọa đàm góp ý dự thảo Chỉ thị của Bộ trưởng về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA ngày 28/10/2014 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chương trình, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 trong Công an nhân dân.

Chủ trì buổi Tọa đàm có đồng chí Đại tá Tô Thế Nhân, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đến dự có các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng: Phòng Hành chính tổng hợp, Phòng Chính trị, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, Phòng Quản lý học viên, Phòng Hậu cần và Trung tâm Lưu trữ & Thư viện.

Đồng chí Đại tá Ths Tô Thế Nhân, Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Tọa đàm

Quán triệt Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa trong điều kiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, ngày 28/10/2014, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Chỉ thị số 13/CT-BCA về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong Công an nhân dân. Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 17, công tác giáo dục đào tạo trong lực lượng CAND đã có những chuyển biến về chất, căn bản như: hệ thống các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng được kiện toàn; cơ cấu hệ thống ngành, nghề đào tạo được hoàn thiện và mở rộng; đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; cơ sở vật chất và phương tiện thiết bị dạy học ở các trường CAND được đầu tư trang bị đồng bộ, hiện đại hơn … Tuy nhiên, những chuyển biến công tác giáo dục đào tạo trong CAND chưa thực sự toàn diện, một số lĩnh vực chưa đáp ứng yêu cầu và mục tiêu của Nghị quyết, cụ thể: Công tác quy hoạch, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng còn bị động, chưa bám sát yêu cầu thực tiễn; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác giáo dục đào tạo chậm được hoàn thiện; một số chương trình đào tạo, bồi dưỡng thiếu tính thực tiễn và hiện đại … Vì vậy, để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết, phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục cơ bản những hạn chế, tồn tại, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành dự thảo Chỉ thị tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA ngày 28/10/2014 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND. Để hoàn thiện dự thảo, báo cáo lãnh đạo Bộ duyệt ký ban hành, Cục Đào tạo đề nghị sự nghiên cứu, đóng góp ý kiến quý báu từ phía các học viện, trường CAND.

Phát biểu đề dẫn buổi Tọa đàm, đồng chí Đại tá Tô Thế Nhân, Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua định hướng một số nội dung góp ý các văn bản của Bộ Công an. Trong đó đã nhấn mạnh, đây là những văn bản quan trọng, là cơ sở, định hướng cho các học viện, trường CAND nói chung, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nói riêng đổi mới mạnh mẽ, toàn diện công tác giáo dục đào tạo trong thời gian tới. Các đơn vị cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình, bám sát vào các mặt công tác lớn của nhà trường để góp ý một cách nghiêm túc, khách quan và trách nhiệm.

Tại buổi Tọa đàm, các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị đã chuẩn bị ý kiến góp ý dự thảo báo cáo, chỉ thị và chương trình, nhiệm vụ công tác năm học rất công phu, nghiêm túc. Ngoài việc góp ý, nhận xét về nội dung, trong quá trình góp ý, các đơn vị đã có những đóng góp về hình thức, bố cục của văn bản. Về cơ bản, các ý kiến đều nhất trí với dự thảo báo cáo, chỉ thị và chương trình, nhiệm vụ công tác năm học, có một số ý kiến đóng góp bổ sung nội dung vào dự thảo về một số mặt công tác như công tác đào tạo, công tác hậu cần, công tác quản lý học viên, công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo… đề nghị Cục Đào tạo nghiên cứu, bổ sung.

Đồng chí Thượng tá TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến tại Tọa đàm

Đồng chí Trung tá TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo phát biểu ý kiến tại Tọa đàm

Phát biểu bế mạc tọa đàm, đồng chí Đại tá Tô Thế Nhân, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự chuẩn bị của các đơn vị chức năng, cảm ơn những góp ý giá trị của các đơn vị. Những ý kiến được đưa ra tại buổi Tọa đàm sẽ được tổng hợp và Phòng Quản lý đào tạo có trách nhiệm tiếp thu, chỉnh sửa, báo cáo đồng chí Hiệu trưởng duyệt và gửi Cục Đào tạo nghiên cứuTheo tinh thần của buổi Tọa đàm, đây sẽ là tiền đề cho việc tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 17/NQ-ĐU của Đảng ủy Đảng ủy Công an Trung ương và tạo điều kiện cho các trường CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác năm học 2020 - 2021.

Bài & ảnh: Phương Thảo (T1)