Thứ Sáu, 26/4/2024
Triển khai chương trình lịch công tác năm học 2020 - 2021

Tham dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trưởng phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Thượng tá, TS Đỗ Đức Thăng, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp thông qua dự thảo chương trình lịch công tác năm học 2020 – 2021. Căn cứ chương trình công tác năm học, theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, nhà trường đã xây dựng Chương trình lịch công tác trọng tâm, là cơ sở để tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học đảm bảo khoa học, chủ động, đạt kết quả cao.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Hiệu trưởng, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị đã thảo luận và đưa ra các ý kiến đóng góp vào dự thảo chương trình lịch công tác. Nội dung dự thảo mang tính toàn diện, cụ thể, khả thi, nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm của năm học, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị. Từ đó, huy động công sức, trí tuệ tập thể hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học được giao.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh năm học mới tập trung nâng cao chất lượng đào tạo; đổi mới mạnh mẽ về phương pháp dạy học theo hướng gắn lý luận với thực tiễn công tác; tăng cường hoạt động thực tế, thực hành môn học cho học viên. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; đổi mới hoạt động dạy giỏi và thi học sinh giỏi; nhân rộng những điển hình tiên tiến về dạy giỏi trong khối giảng viên; tạo điều kiện cho giảng viên hoàn thành các tiêu chí, chức danh theo quy định.

Tổ chức tốt công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo; từng bước hình thành văn hóa chất lượng trong nhà trường; ưu tiên đầu tư, bổ sung các trang thiết bị, phương tiện dạy học; tiếp tục lấy ý kiến phản hồi từ người học và Công an các đơn vị, địa phương về hoạt động giáo dục đào tạo của nhà trường. Đảm bảo chất lượng và tiến độ các nhiệm vụ khoa học công nghệ đã được duyệt; tiếp tục đăng ký thực hiện sáng kiến, cải tiến, công trình, phần vệc để áp dụng có hiệu quả vào các mặt công tác của nhà trường.

Bên cạnh các nhiệm vụ giáo dục đào tạo, Nhà trường đẩy mạnh các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn: kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Nhà trường (30/12/1965 – 30/12/2020), kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Các đơn vị chức năng xây dựng kế hoạch khai giảng năm học mới, kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Nhà trường; chủ động lên kế hoạch tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Nhà trường, xây dựng các công trình văn hóa; tích cực tuyên truyền, về thông tin đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là triển khai nghị quyết đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ 1, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong năm học 2020 – 2021, Trường Cao đẳng CSND I tiếp tục phát huy truyền thống 55 xây dựng và trưởng thành, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn trong điều kiện Nhà trường vừa mới sáp nhập, với tinh thần “đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển”, tích cực thi đua thực hiên thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ 1, nhiệm kỳ 2020 - 2025, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Bài & ảnh: Hoàng Linh - Trung tâm T1