Thứ Bảy, 20/4/2024
Trường Cao đẳng CSDND I tổ chức tập huấn biên soạn hệ thống ngân hàng câu hỏi thi kết thúc học phần năm học 2017 - 2018

Tới dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Đại tá, TS Lê Bá Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các Khoa, Bộ môn; giảng viên, huấn luyện viên, cán bộ quản lý giáo dục Nhà trường. Truyền đạt nội dung buổi tập huấn là Tiến sỹ Lê Thị Mỹ Hà, giám đốc Trung tâm đánh giá chất lượng giáo dục, Cục Quản lý chất lượng, Bộ giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Đại tá, TS Lê Bá Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
 phát biểu tại buổi tập huấn

Trường Cao đẳng CSND I là một trong những trường CAND tiên phong trong việc xây dựng và đưa vào sử dụng ngân hàng câu hỏi thi. Việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thi phục vụ công tác kiểm tra đánh giá trong thời gian qua đã được quan tâm đúng mức và góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và tính bảo mật của đề thi, tiết kiệm thời gian, tránh sai sót khi ra đề và tránh được những hiện tượng tiêu cực khác. Xây dựng ngân hàng câu hỏi thi nhằm góp phần đổi mới phương pháp dạy học, lấy người học làm trung tâm, phát huy cao độ tính tự giác, tích cực, độc lập, sáng tạo của người dạy và người học; tránh được tình trạng dạy học tùy tiện, bớt xén nội dung chương trình, học tủ, học lệch, đảm bảo dạy học và bao quát được toàn bộ nội dung môn học. Việc sử dụng ngân hàng câu hỏi nhằm đảm bảo giúp đánh giá kết quả học tập môn học của học viên một cách khoa học, khách quan, chính xác, công bằng và thực chất, giảm bớt các sai sót trong quá trình ra đề đồng thời đánh giá chất lượng giảng dạy của giảng viên về khối lượng và chất lượng.

Tiến sỹ Lê Thị Mỹ Hà, giám đốc Trung tâm đánh giá chất lượng giáo dục,
 Cục Quản lý chất lượng, Bộ giáo dục và đào tạo tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Đại tá, TS Lê Bá Thịnh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi tập huấn biên soạn ngân hàng câu hỏi thi. Đồng chí yêu cầu cán bộ, giảng viên nghiêm túc học tập, nắm vững kiến thức giảng viên truyền đạt; chủ động trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ giảng viên nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác biên soạn ngân hàng câu hỏi thi, góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác thi, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học viên Nhà trường.

Đợt tập huấn diễn ra nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả trong 02 ngày 14 & 15/11, đã trang bị cho cán bộ, giảng viên, huấn luyện viên Nhà trường các kỹ năng biên soạn hệ thống câu hỏi thi, góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác thi, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học viên..

Đồng chí Thượng tá, TS Trần Quang  Huyên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
 tặng hoa giảng viên Lê Thị Mỹ Hà

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Thượng tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời trân trọng cảm ơn đến Tiến sỹ Lê Thị Mỹ Hà đã truyền đạt những thông tin, kiến thức, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường. Nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Nhà trường gửi tới giảng viên Lê Thị Mỹ Hà bó hoa tươi thăm và lời chúc mừng trân trọng nhất.

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị
 chụp ảnh lưu niệm cùng Tiến sỹ Lê Thị Mỹ Hà