Thứ Tư, 30/9/2020
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Trường Cao đẳng CSND I chủ động, quyết liệt, khẩn trương ứng phó phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ở Việt Nam, dịch bệnh đang diễn ra phức tạp với những ổ dịch lớn, nguy hiểm, đã có trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19. Hiện nay, từng cá nhân, tập thể và cả nước đang nỗ lực chung tay đẩy mạnh các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh. Nắm bắt từng diễn biến cụ thể của dịch bệnh, mức độ lây lan và nguy hiểm, Trường Cao đẳng CSND I đã tăng cường mọi biện pháp, hoạt động nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh trong Nhà trường nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Đánh giá và nhận định mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, ngay khi dịch bùng phát trở lại với ca dương tính đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng ngày 26/7/2020, sáng ngày 27/7/2020, đồng chí Đại tá PGS.TS Lê Hoài Nam – Hiệu trưởng Nhà trường khẩn trương triệu tập cuộc họp Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường quán triệt quan điểm chỉ đạo và chủ động đề ra các phương án phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. Trong cuộc họp, Ban Giám hiệu đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 với nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết là khẩn trương nắm bắt thông tin, tình hình, chủ động triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí Hiệu trưởng kêu gọi mỗi cán bộ chiến sĩ Nhà trường nêu cao ý thức và trách nhiệm cộng đồng; quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “chống dịch như chống giặc”, “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh”.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà trường do đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Bồi – Phó Hiệu trưởng làm Trưởng ban đã bám sát các hướng dẫn, thông báo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an và Cục Y tế - Bộ Công an… triển khai rộng rãi, nhanh chóng, kịp thời tới từng cán bộ, chiến sĩ trong Nhà trường về công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này. Các thành viên trong Ban chỉ đạo đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị… với phương châm: tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch xâm nhập, lây lan và bùng phát trong Nhà trường.


Cán bộ y tế đo thân  nhiệt và phát khẩu trang cho cán bộ Nhà trường

Trong những ngày qua, Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm chỉnh, đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà trường đã kịp thời thông báo từng mức độ, diễn biến dịch bệnh trong cả nước và trên thế giới, đồng thời nắm bắt tình hình cán bộ, chiến sĩ, học viên của toàn trường để báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an và các đơn vị có liên quan. Các Kế hoạch, Hướng dẫn, Thông báo về công tác phòng chống dịch bệnh liên tục được đồng chí Hiệu trưởng và  Ban Chỉ đạo đưa ra kịp thời phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Nhà trường: Kế hoạch “Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19” ngày 28/7/2020; Thông báo “Phun hóa chất phòng chống dịch bệnh” ngày 28/7/2020; Thông báo về việc “cán bộ nhà trường có tiếp xúc gần với đối tượng F1 Covid-19” ngày 29/7/2020; Kế hoạch “Điều chỉnh đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng  mới Virut Corona gây ra của Trường Cao đẳng CSND I” ngày 30/7/2020 và Hướng dẫn “Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19” ngày 31/7/2020…


Cán bộ Nhà trường nghiêm chỉnh chấp hành các quy định theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 Nhà trường

Thực hiện các Kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị trong Nhà trường đã chủ động, tích cực phối hợp nghiêm chỉnh, có trách nhiệm trong việc quản lý, nắm bắt thông tin, tình hình của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị mình để đưa ra những biện pháp hiệu quả nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phòng Hậu cần đã chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh; kê khai, theo dõi các trường hợp đã từng đi đến Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 08/7/2020; kiểm tra thân nhiệt; khai báo y tế hàng ngày tại cổng ra vào đơn vị. Tổ chức thường trực 24/24, tăng cường công tác khám, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19; triển khai các biện pháp khoanh vùng, phun thuốc khử khuẩn toàn đơn vị 1 lần 1 tuần và tập trung tại đơn vị có đối tượng F2. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Nhà trường, đơn vị còn tăng cường công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Phòng Đào tạo, phòng Quản lý học viên chủ động phối hợp, lên phương án sắp xếp lịch học tập, sinh hoạt… của học viên sao cho hợp lý để có thể hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, đặc biệt trong giờ chào cờ toàn trường, bếp ăn tập thể. Công tác chủ động ứng phó với dịch bệnh của Nhà trường góp phần đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Trung tâm Lưu trữ và Thư viện đã thường xuyên, liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên website của Nhà trường, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, nhanh chóng, kịp thời các thông tin hướng dẫn, chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an và Cục Y tế - Bộ Công an… tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong nhà trường nắm được và thực hiện nghiêm chỉnh, đúng đắn theo các ý kiến chỉ đạo của cấp trên.


Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, chiến sĩ

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 hiện nay ở Việt Nam, việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết của Nhà trường. Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam – Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Nhà trường sẽ là một chiến sĩ trong cuộc chiến chống dịch bệnh nguy hiểm này. Việc thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Nhà trường trong từng cán bộ, chiến sĩ sẽ góp phần tích cực cùng với cả nước đẩy lùi dịch bệnh, hạn chế tối đa những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Bài và Ảnh: Trung tâm T1

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác