Thứ Bảy, 20/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, hướng tới chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đảng ủy, Ban Giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng
22 đồng chí cấp trưởng nhận quyết định

Triển khai Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị và Đề án số 106 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tháng 4/2020, Bộ Công an đã công bố quyết định về việc sáp nhập Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang và cơ sở 1 Trường Trung cấp CSND VI vào Trường Cao đẳng CSND I Ngay sau khi công bố các quyết định, Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Trường Cao đẳng CSND I đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác; sắp xếp, bố trí cán bộ, giảng viên theo cơ cấu tổ chức mới để đảm bảo hoạt động của Nhà trường.

Trong thời gian đầu triển khai hoạt động theo mô hình tổ chức bộ máy mới, Nhà trường còn gặp một số khó khăn như: cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa đáp ứng được theo mô hình mới; nhiều cán bộ, chiến sĩ đang cư trú xa trụ sở làm việc nên gặp khó khăn trong việc đi lại và sắp xếp công việc gia đình; tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước và quốc tế diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến các hoạt động giáo dục đào tạo cũng như đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ, học viên Nhà trường. Tuy nhiên, với sự đồng lòng quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ chiến sĩ toàn trường, Nhà trường đã đạt được những kết quả cao và được cấp trên nghi nhận. Tổng kết năm học 2019 - 2020, Nhà trường được trao cờ thi đua của Bộ Công an; có 3 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an, 8 đơn vị Quyết thắng, 127 Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an trao Cờ thi đua của Bộ cho Nhà trường tại Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Trong năm học 2019 - 2020 giáo viên, học viên nhà trường đã đạt được nhiều thành tích như: Hoạt động dạy giỏi, học giỏi của giáo viên, học viên được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đạt chất lượng cao. Có 76 giáo viên đạt bài dạy giỏi cấp trường; 07 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 01 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Bộ. Có 152 lượt học viên tham gia kỳ thi học sinh giỏi, kết quả: 02 giải Nhất, 18 giải Nhì, 36 giải Ba. Hoạt động nghiên cứu khoa học của giáo viên, học viên diễn ra sôi nổi, mang lại hiệu quả thiết thực. Nhà trường tổ chức nghiệm thu 03 nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ, 04 cấp Cơ sở; 01 chuyên đề lý luận cấp Tiểu ban và đang triển khai thực hiện 07 chuyên đề lý luận thuộc Hội đồng lý luận Bộ Công an. Nghiệm thu 4 sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc. Tổ chức nghiệm thu và ban hành 10 giáo trình, 24 tài liệu dạy học, 04 sách chuyên khảo. Tổ chức Cuộc thi viết chuyên đề nghiên cứu khoa học cho học viên hệ cao đẳng, kết quả có 05 chuyên đề đạt giải Nhì, 08 chuyên đề đạt giải Ba.

Đồng chí Đại úy Lê Thị Thanh Nga, giáo viên Khoa Luật tham gia dạy giỏi

Tiếp nối những thành tích đã đạt được trong năm học 2019 - 2020, năm học 2020 - 2021, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt hướng tới chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và 55 năm xây dựng, phát triển của Nhà trường (30/12/1965 - 30/12/2020), cụ thể: năm học 2020 - 2021 đã có 95 lượt giáo viên đăng ký thực hiện dạy giỏi trong đó có 04 giáo viên đăng ký thực hiện giờ dạy giỏi, 23 giáo viên đăng ký thực hiện bài dạy giỏi cấp khoa và 68 giáo viên đăng ký thực hiện bài dạy giỏi cấp trường. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi học tập chuyên đề, các khoá tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên để toạ đàm, trao đổi kinh nghiêm, học tập nâng cao kỹ năng, phương pháp sư phạm.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng và học tập chuyên đề

Nhà trường đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ, giáo viên đi thực tế ở các đơn vị, địa phương; thường xuyên mời các đồng chí Lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ có kinh nghiệm của các đơn vị nghiệp vụ về báo cáo chuyên đề thực tiễn, qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của Nhà trường. Đặc biệt, từ ngày 29/10/2020 đến ngày 01/11/2020 nhà trường đã thành lập đoàn công tác làm việc, ký kết quy chế phối hợp với trường Cao đẳng CSND II và làm việc, trao đổi kinh nghiệm thực tế với Đại học Cần Thơ, Công an tỉnh Cần Thơ, Công an tỉnh An Giang.

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng CSND  I  với
Trường Cao đẳng CSND II

Đoàn đại biểu Trường Cao đẳng CSND I tham gia chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Trường Đại học Cần Thơ

Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2019 - 2020, Trường Cao đẳng CSND I đã tiếp tục khẳng định trí tuệ, sự đoàn kết thống nhất và quyết tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học viên Nhà trường. Bước vào năm học mới 2020-2021, với những nỗ lực của thầy và trò, Trường Cao đẳng CSND I nhất định sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được  giao, phấn đấu đưa Trường Cao đẳng CSND I sớm trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp điển hình trong CAND.

Bài: Hải Anh (Phòng Quản lý đào tạo)