Thứ Bảy, 20/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I giành 2 Huy chương Đồng tại Hội thi Hùng biện tiếng Anh cho sinh viên không chuyên ngữ các trường CAND phía Bắc

Cuộc thi là một phần của Dự án tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động hợp tác với Văn phòng Ngôn ngữ Anh khu vực và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 9-11 với hơn 1.000 sinh viên đến từ 6 trường CAND các tỉnh phía Bắc. Tại trường Cao đẳng CSND I, Bộ môn Ngoại ngữ - Tin học đã tổ chức cho 100 học viên đăng ký tham dự thi vòng loại trực tuyến thông qua các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh và 10 thí sinh xuất sắc nhất được Ban Tổ chức chọn tham gia thi đấu tại đêm chung kết.

Ban Giám khảo trao huy chương cho các đội thi

Đêm thi chung kết diễn ra hết sức sôi nổi với phần thi hùng biện tiếng Anh và phần thi biểu diễn nghệ thuật bằng tiếng Anh hết sức đặc sắc, lôi cuốn, thể hiện sự đầu tư công phu cả về tri thức và thời gian tập luyện.

Phần thi hùng biện tiếng Anh là phần thi đòi hỏi người thuyết trình nắm chắc kiến thức Anh ngữ, khả năng hoạt ngôn, diễn thuyết lưu loát, trả lời được các câu hỏi đặt ra từ Ban Giám khảo và và thí sinh đội bạn.

Phần thi biểu diễn nghệ thuật bằng tiếng Anh dành cho 9 thành viên còn lại trong đội thi là phần thể hiện tài năng, sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết của các đội thi. Mỗi đội tuyển đã mang đến cho đêm thi chung kết một màu sắc rất riêng, thu hút sự chú ý, cổ vũ của khán giả. Đêm thi đã diễn ra như một đêm diễn nghệ thuật bài bản với sự trình diễn hết sức lôi cuốn, vui vẻ, hài hước, sâu lắng, xúc động…thể hiện kiến thức và sự am hiểu về các lĩnh vực trong đời sống - xã hội nhằm truyền tải thông điệp của 6 đội tuyển.

Qua 2 phần thi sôi nổi, đội thi của trường Cao đẳng CSND I đã giành 2 Huy chương Đồng  cho cả 2 phần thi Hùng biện tiếng Anh và biểu diễn nghệ thuật bằng tiếng Anh.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ban Giám khảo Hội thi

Phần thi Hùng biện tiếng Anh của trường Cao đẳng CSND I

Phần thi Hùng biện tiếng Anh đến từ Học viện CSND

Phần thi biểu diễn nghệ thuật bằng tiếng Anh của đội tuyển
trường Cao đẳng CSND I

Sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả

Phần thi biểu diễn nghệ thuật của trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND

Phần thi biểu diễn nghệ thuật đạt giải vàng của Học viện CSND

Phần thi biểu diễn nghệ thuật ấn tượng của Học viện ANND

Phần thi biểu diễn nghệ thuật của trường Cao đẳng ANND I

Tin, ảnh: Mai Hương (T2)