Thứ Năm, 25/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I hưởng ứng Ngày hội sách và vinh dự đạt 01 giải Khuyến khích trong Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, thi sáng tác tranh hội họa gương “Người tốt, việc tốt” trong Công an nhân dân của Bộ Công an.

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng CSND I đã thường xuyên tổ chức các Ngày hội sách có ý nghĩa và không ngừng phát động có hiệu quả các phong trào phát triển văn hóa đọc theo chủ trương, kế hoạch của Bộ Công an và Nhà trường. Hưởng ứng các phong trào đọc sách, Ngày hội đọc sách, triển lãm sách… do Bộ Công an tổ chức. Trong cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, thi sáng tác tranh hội họa gương “Người tốt, việc tốt” trong Công an nhân dân của Bộ Công an, Trường Cao đẳng CSND I đã triển khai rộng rãi trong toàn cán bộ, học viên Nhà trường và đã vinh dự có 01 giải Khuyến Khích của  học viên Nguyễn Văn Kiên, lớp B2C1K56S với thể loại thi viết.

Đồng chí Đại tá Tô Thế Nhân, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND I
 cùng đại diện các đơn vị CAND nhận quà từ
đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn quan tâm đến việc cung cấp sách, báo phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần, thông tin, nghiên cứu, học tập và nâng cao kiến thức toàn diện cho cán bộ, chiến sỹ CAND. Hiện nay, hệ thống thư viện trong CAND đã từng bước được nâng cao chất lượng hoạt động; các hoạt động triển lãm sách, thi tìm hiểu sách, tuyên truyền, giới thiệu sách, thông tin, quảng bá về Ngày sách Việt Nam trong CAND được thực hiện thường xuyên, hiệu quả.

Để xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong CAND, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phải xác định xây dựng phong trào đọc và phát triển văn hóa đọc là một nhiệm vụ chính trị của đơn vị cần được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá, triển lãm, giới thiệu sách, giao lưu văn hóa học trong và ngoài lực lượng Công an. Thường xuyên bổ sung, cập nhật vốn tài liệu, tạo môi trường đọc thuận lợi thu hút cán bộ, chiến sỹ truy cập, tìm kiếm, khai thác và sử dụng thư viện. Các đơn vị báo chí, xuất bản, thư viện trong CAND phải chú trọng tới các xuất bản phẩm có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của cán bộ, chiến sỹ, đảm bảo đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng văn hóa đọc lành mạnh trong CAND.

Lực lượng CAND nói chung và các trường Công an nhân dân nói riêng, đội ngũ giảng viên có vai trò quyết định chất lượng đào tạo, góp phần tích cực trong nghiên cứu xây dựng lý luận nghiệp vụ của ngành Công an. Đội ngũ giảng viên cần phải được xây dựng và phát triển theo định hướng chuẩn hóa nhằm đáp ứng các yêu cầu về nhân lực chất lượng cao do lĩnh vực hoạt động của ngành đặt ra. Trước yêu cầu xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên Trường Cao đẳng CSND I một cách toàn diện, cần có nhiều phương hướng, giải pháp, trong đó cần phát huy văn hóa đọc phục vụ nghiên cứu, giảng dạy cho đội ngũ giảng viên trẻ.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND năm 2020 thu hút sự tham gia của 10 học viện, trường CAND với tổng số 14.109 bài thi. Trải qua 03 vòng chấm chọn, Ban Tổ chức đã trao 05 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Cuộc thi sáng tác tranh hội họa gương “Người tốt, việc tốt” trong CAND đã nhận được 303 tác phẩm tranh của 67 Công an các đơn vị, địa phương gửi về. Ban Tổ chức cũng đã trao 02 giải A, 06 giải B, 10 giải C và 20 giải Khuyến khích cho các cá nhân hoặc nhóm tác giả trong và ngoài CAND; trao 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C và 04 giải Khuyến Khích cho tập thể của Công an các đơn vị, địa phương có tác phẩm xuất sắc nhất.

Bài: Trần Loan; Ảnh: Báo điện tử CAND