Thứ Ba, 23/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên và biên soạn ngân hàng câu hỏi thi

Đến dự và chỉ đạo Lkhai giảng có đồng chí Đại tá, ThS Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn; cùng 115 cán bộ, giảng viên tham gia lớp tập huấn.

Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp tập huấn

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục cho lãnh đạo, cán bộ và giảng viên Nhà trường diễn ra từ ngày 19/10/2020 đến ngày 30/10/2020, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết cho lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường về nghiệp vụ công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục. Qua chương trình học tập các học viên sẽ được trang bị kiến thức tổng quan về công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng đào tạo như: kiểm tra đánh giá thành quả học tập; kỹ thuật xây dựng đề thi và câu hỏi đánh giá kết quả học tập của học viên; xây dựng câu hỏi thi có chất lượng; đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học viên; đổi mới kiểm tra đánh giá trong giáo dục đào tạo.

Đồng chí Đại tá, ThS Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đại tá, ThS Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định “ kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên là khâu then chốt cuối cùng của quá trình dạy học và là một trong những tiêu chí cốt lõi trong công tác đảm bảo, kiểm định chất lượng; giúp giáo viên biết được hiệu quả và chất lượng giảng dạy, điều chỉnh nội dung và phương pháp giảng dạy; giúp học viên biết được chất lượng học tập, điều chỉnh phương pháp học; giúp nhà quản lý ra quyết định về kết quả học tập của học viên, điều chỉnh chương trình đào tạo và tổ chức giảng dạy...”.Đây là công tác rất quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Khóa học giúp nâng cao kiến thức cho cán bộ, giáo viên về công tác kiểm định chất lượng đào tạo cũng như đưa công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng đào tạo của Nhà trường đi vào nề nếp. Từ đó góp phần xây dựng Nhà trường trở thành cơ sở giáo dục có uy tín, đáp ứng yêu cầu của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời kỳ mới.

Các đại biểu và đại diện học viên tham gia lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã bắt đầu buổi học đầu tiên với chuyên đề về kiểm tra đánh giá thành quả học tập do PGS,TS Lê Đức Ngọc- Nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm định - Đo lường và đánh giá chất lượng giáo dục giảng dạy.

Bài: Trần Nụ, Ảnh: Thanh Tuấn (T1)