Thứ Ba, 23/4/2024
Đoàn Kiểm tra của Tổng cục Chính trị CAND làm việc với Trường Cao đẳng CSND I về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016

Trước khi tiến hành làm việc, Đoàn đã tiến hành nghi thức dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn kiểm tra của Tổng cục Chính trị CAND dâng hương

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm học 2015 – 2016. Các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã đặt câu hỏi về một số vấn đề quan tâm và đã được các đồng chí Trưởng các đơn vị có liên quan báo cáo giải trình ngắn gọn và đúng trọng tâm.

Đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm học 2015 - 2016

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn đã đi tham quan một số đơn vị như Trung tâm Lưu trữ & Thư viện, Khoa Quản lý trật tự an toàn giao thông, Trường bắn và khu huấn luyện võ thuật, ký túc xá học viên…để đánh giá tổng quan về hệ thống cơ sở vật chất, điều kiện đảm bảo phục vụ cho công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường.

Đoàn thăm quan Phòng học của Khoa Quản lý trật tự an toàn giao thông

Các đại biểu trong Đoàn kiểm tra đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu, đặc biệt nhấn mạnh về những cái hay, cái mới, những mặt mạnh Nhà trường đã đạt được; đồng thời cũng nêu ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, góp phần tiếp tục phát huy truyền thống 50 năm phát triển của Trường Cao đẳng CSND I.

Đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục đào tạo
phát biểu ý kiến đánh giá

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn đã kết luận: Trường Cao đẳng CSND I đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2015 - 2016; trong đó nổi bật lên là một số nhiệm vụ trọng tâm đáng được biểu dương khen ngợi và nêu gương để các đơn vị ngoài trường học tập như: Hệ thống cơ sở vật chất, đặc biệt là Thư viện Nhà trường được đầu tư khang trang, hiện đại; số lượng đầu sách tương đối lớn, được sắp xếp rõ ràng, khoa học, thẩm mỹ; Nhà trường đã tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động phong trào do cấp trên tổ chức…Các điều kiện đảm bảo cơ bản đáp ứng nhu cầu cho cả hai bậc đào tạo Trung cấp và Cao đẳng; việc tổ chức xen kẽ Hội giảng cấp trường, giờ dạy giỏi cấp Khoa, Bộ môn cũng là một cách làm hay nhằm đa dạng hóa các hình thức đánh giá năng lực giảng dạy của đội ngũ giảng viên Nhà trường; thông qua đó tích cực thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học nói riêng và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nói chung. Đặc biệt, việc tổ chức được nhiều lớp bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên và cán bộ chiến sỹ Nhà trường được Đoàn kiểm tra đánh giá rất cao, thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu đối với công tác này. Đây sẽ là tiền đề quan trọng tạo nguồn lực vững mạnh cho Nhà trường trong tương lai.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng
Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng đoàn kết luận buổi kiểm tra

Kết thúc buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra đã tiến hành bỏ phiếu để bình xét thi đua năm học. Kết quả, Trường Cao đẳng CSND I đã vinh dự được các đơn vị suy tôn, đề nghị Tổng cục Chính trị CAND báo cáo Bộ Công an trình Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015 - 2016”.

Tin, ảnh: Trần Hương (T2)