Thứ Bảy, 20/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I nhập học hệ Cao đẳng khóa 4 (Niên khóa 2016 - 2019)

Lãnh đạo Nhà trường gặp mặt phụ huynh và tân học viên

Ngay từ sáng sớm, các tân học viên và phụ huynh đã có mặt tại sân trường với nhiều tâm trạng khác nhau. Các tân học viên không dấu nổi niềm hân hoan, háo hức, mang trong mình những cảm xúc mới mẻ, những bỡ ngỡ của buổi đầu xa nhà khi đến trường mới, lớp mới và được tiếp xúc với môi trường học tập và rèn luyện trong lực lượng vũ trang. Trên gương mặt của các tân học viên cũng ánh lên sự tự hào, vinh dự khi vượt qua kì thi xét tuyển đại học, cao đẳng với số điểm rất cao để trúng tuyển vào hệ cao đẳng khóa 4 của Nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy,
Hiệu trưởng Nhà trường kiểm tra công tác nhập học

Để phục vụ tốt công tác nhập học, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để việc nhập học diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Ngoài đội ngũ cán bộ quản lý trực tiếp tư vấn, hỗ trợ tân học viên, Đoàn thanh niên Nhà trường cũng bố trí lực lượng xung kích hỗ trợ học viên đến nhập học. Các Hội đồng hương trong khối học viên đã được thành lập để hướng dẫn các tân học viên nhập trường, đồng thời tạo không khí thân mật, chia sẻ giúp các em sớm hòa nhập với môi trường học tập mới.

Trong ngày nhập trường, thông qua bộ phim tư liệu truyền thống “Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I - Địa chỉ của niềm tin”, các bậc phụ huynh và các tân học viên đã có cái nhìn khái quát về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, điều kiện học tập, rèn luyện của học viên khi vào trường. Đặc biệt với bề dày lịch sử, thành tích trong 51 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ ngay trong ngày đầu nhập học đối với tân học viên và phụ huynh. Điều này tiếp tục khẳng định Nhà trường là một địa chỉ tin cậy trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Giáo dục đào tạo nói chung và cho lực lượng CAND nói riêng.

Đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy,
Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt phụ huynh và học viên

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao đổi rất cởi mở, chân tình với phụ huynh học viên về quá trình học tập, rèn luyện của học viên tại trường để phụ huynh yên tâm khi con em mình được học tập tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Đồng chí Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh: Sự phối hợp của gia đình trong việc quản lý, giáo dục học viên là một yếu tố quan trọng giúp Nhà trường đào tạo nên những chiến sỹ Cảnh sát có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, nhà nước và ngành Công an giao phó. Đối với các tân học viên, thầy Hiệu trưởng đã có những lời dặn dò, chỉ bảo ân cần, sâu sắc về ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định của Ngành và Nhà trường trong thời gian học tập, rèn luyện tại trường. Những ý kiến phát biểu của đồng chí Hiệu trưởng giúp phụ huynh thêm yên tâm, tin tưởng về chất lượng đào tạo của Nhà trường và giúp học viên có những định hướng, động lực đầu tiên ngay từ ngày đầu nhập học.

Đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy,
Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi với phụ huynh

Qua trao đổi, các tân học viên đều bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và tự hào, vinh dự khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng CSND I. Các bạn học viên đều thể hiện quyết tâm cao để sớm biến ước mơ trở thành người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân thành hiện thực trong tương lai gần. Các phụ huynh cũng bày tỏ sự tin tưởng khi được gửi gắm con em mình vào một ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 50 năm; đồng thời hy vọng trong môi trường giáo dục, đào tạo có truyền thống đó con em của các gia đình sẽ trở thành những người Công an cách mạng chân chính, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng và nhân dân.

Đồng chí Đại tá, Ths, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng
chỉ đạo công tác nhập học

Sau thời gian tổ chức đón tiếp dưới sự chỉ đạo kịp thời, sự quan tâm của Ban Giám hiệu cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo nhập học và sự hỗ trợ của các đội xung kích tình nguyện, công tác đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho các bạn học viên hệ Cao đẳng khóa H04S đã đáp ứng được các yêu cầu đề ra, góp phần tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với các bạn tân học viên và các bậc phụ huynh khi đến làm thủ tục nhập học tại trường.

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học, các tân học viên sẽ bước vào các hoạt động đầu khóa và chuẩn bị cho năm học mới 2016 - 2017.

Một số hình ảnh trong ngày nhập học:

Tân học viên xếp hàng chờ làm thủ tục nhập học

Gia đình cụ Vũ Kim Giao ở Lục Ngạn, Bắc Giang đưa cháu đi nhập học

Đội xung kích của Đoàn Thanh niên Nhà trường
hướng dẫn tân học viên nhập học

Tin và ảnh: Trần Hương (T2)