Thứ Năm, 25/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I phối hợp với UBND Quận Thanh Xuân trong công tác phòng, chống sịch sốt xuất huyết

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Tới tham dự buổi lễ, về phía UBND Quận Thanh Xuân có đồng chí Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND Quận, các đồng chí trong UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Trung tâm y tế Quận Thanh Xuân. Về phía nhà trường có đồng chí Đại tá, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, Đoàn thanh niên nhà trường và hơn 300 học viên nhà trường tham dự.

Đồng chí Đại tá, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Đồng chí Đại tá, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng, thay mặt lãnh đạo nhà trường nêu rõ: “Là một đơn vị đóng quân trên địa bàn quận Thanh Xuân, Trường Cao đẳng CSND I có trách nhiệm cùng chính quyền và nhân dân địa phươn tham gia phòng chống dịch sốt xuất huyết để cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị chung. Trước tiên phải thực hiện tốt việc phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Nhà trường, tiếp đó tăng cường phối hợp với quận Thanh Xuân trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các phường trên địa bàn Quận.

Hiện nay Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại 02 cơ sở của Trường; Thành lập tổ giám sát phòng chống dịch sốt xuất huyết gồm lãnh đạo các phòng chức năng và cán bộ y tế, thành lập đội xung kích diệt bọ gậy là thành viên các lớp học. Giao cho Đoàn thanh niên là lực lượng nòng cốt, xung kích trong việc phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Trường và địa phương nơi Trường đóng quân. Để làm tốt công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, thay mặt lãnh đạo Nhà trường tôi yêu cầu Đoàn thanh niên phải làm tốt một số nội dung sau:

Thứ Nhất: Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên Website, CLB Tuyền thanh thanh niên của Nhà trường, trực tiếp phổ biến trên lớp học và các buổi sinh hoạt chi đoàn, treo pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên tuyền tại các bảng tin, khu ký túc xá, giảng đường…

Thứ hai: Thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh, thu gom rác thải, áp dụng nhiều biện pháp diệt muỗi, bọ gậy… tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của các đội xung kích diệt bọ gậy tại 02 cơ sở của Trường

Thứ ba: Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên xung kích tham gia tăng cường cho công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại địa bàn Quận Thanh Xuân: Tham gia công tác vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết và phun thuốc diệt muỗi tại các hộ gia đình theo kế hoạch tại các phường.”

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường cùng UBND Quận Thanh Xuân đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc phòng, chống dịch sốt xuất huyết, cử học viên tham gia công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Quận.

Đồng chí Đại tá, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường
đồng chí Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân ký biên bản ghi nhớ.

Dưới đây là một số hình ảnh tổng hợp tại buổi lễ:

và đồng chí Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân gắn biểu tượng
 sinh viên
tình nguyện cho học viên tham gia chương trình

Đồng chí Đại úy Hoàng Ngọc Huân - Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường
 phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Học viên khóa H02 đại diện cho tuổi trẻ nhà trường
 phát biểu tại buổi lễ.

Các đồng chí học viên tham gia công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Các đồng chí Lãnh đạo và học viên chụp ảnh lưu niệm.

Tin bài & Ảnh: Phạm Sơn (T2)