Thứ Sáu, 26/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Hội nghị bạn đọc năm 2021

Tới dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng, Ủy viên Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực; TS.Trần Quốc Thắng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm phát hành, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật; lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng cùng đông đảo cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường.

Đại tá Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập và sự cấp thiết của việc xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Tại Hội nghị, nhà trường đã đón nhận những cuốn sách, tài liệu tham khảo có giá trị do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật và GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng tặng.

TS.Trần Quốc Thắng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm phát hành, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tặng sách cho Nhà trường

GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng, Ủy viên Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực tặng sách cho Nhà trường

Tham gia Hội nghị có diễn giả GS.TS. NGND Nguyễn Lân Dũng - Nhà nghiên cứu sinh học hàng đầu Việt Nam. Ông là Ủy viên Hội đồng quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực; Chủ tịch Hội sinh học Việt Nam, Tổng thư ký Hội Vi sinh vật học Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài; Chuyên gia cao cấp Viện vi sinh và công nghệ sinh học, Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyên là đại biểu Quốc hội Khóa X, XI, XII. Ông là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng, là người truyền cảm hứng đến hàng triệu bạn đọc là học sinh, sinh viên trên cả nước.

Diễn giả GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng, Ủy viên Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực tại Hội nghị

Cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường đã được nghe diễn giả chia sẻ về vai trò của sách, giá trị của việc đọc sách và cách đọc sách hiệu quả. “Sách là kho báu của nhân loại”,“Sách đúc rút kinh nghiệm của cả thế giới”, “Đọc sách là đánh đổi những giây phút nhàn rỗi lấy những khoảnh khắc kỳ thú” là những tâm huyết mà GS. Nguyễn Lân Dũng rút ra từ trải nghiệm chặng đường đọc sách của mình. Đặc biệt Giáo sư đã giới thiệu đến bạn đọc Trường Cao đẳng CSND I những tác phẩm mới nhất của mình, đồng thời có sự trao đổi, bàn luận về văn hóa đọc và kỹ năng đọc trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Giáo sư nhắn nhủ mọi người không chỉ đọc sách chuyên ngành mà còn nên đọc các cuốn sách thúc đẩy bản thân dám nghĩ dám làm, vươn lên trong cuộc sống như bao tấm gương đây nghị lực thực tế.

Cũng tại Hội nghị, bạn đọc nhà trường còn được thăm quan triển lãm sách của Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật.

Triển lãm sách của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tại Hội nghị

Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, hướng tới một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ cũng như tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội nói chung và trong đời sống của mỗi cán bộ, chiến sĩ Trường Cao đẳng CSND I nói riêng.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Giao lưu giữa diễn giả và bạn đọc

Mô hình sách của Trung tâm Lưu trữ & Thư viện tại Hội nghị

Bạn đọc thăm quan triển lãm sách của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật

Bài: Trung tâm Lưu trữ và Thư viện

Ảnh: Đại Nghĩa (Phòng Hành chính tổng hợp)