Thứ Năm, 25/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức hội nghị học tập chuyên đề “Những thách thức đối với an ninh và phát triển của Việt Nam trong bối cảnh mới”

Đến dự và chủ trì buổi học tập chuyên đề có đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cản bộ, giảng viên Nhà trường. Về phía báo cáo viên Hội nghị là đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an chụp ảnh lưu niệm cùng Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ, giảng viên Nhà trường

Tại buổi học tập chuyên đề “Những thách thức đối với an ninh và phát triển của Việt Nam trong bối cảnh mới”, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an đã nêu rõ cuộc cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra cho Thế giới và Việt Nam nhiều cơ hội để phát triển kinh tế xã hội. Đây là thời kỳ tạo ra nhiều thành tựu về khoa học công nghệ, kinh tế xã hội phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên cũng tạo ra những thách thức mới về kinh tế - xã hội nói chung và an ninh Tổ quốc nói riêng. Trước tình hình đó, đòi hỏi Đảng và Nhà nước đặc biệt là lực lượng Công an phải có những biện pháp và xây dựng đội ngũ cán bộ vừa có phẩm chất, năng lực, làm chủ các phương tiện, công nghệ hiện đại nhằm bảo vệ tốt an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong thời kỳ mới.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại cho Việt Nam nhiều thuận lợi cũng như thách thức. Đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm tham gia tập huấn, chủ động nghiên cứu, tiếp thu kiến thức do báo cáo viên truyền đạt. Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thường xuyên phổ biến, quán triệt cán bộ, giảng viên các nội dung tại buổi tập huấn.

Bài & ảnh: T2