Thứ Bảy, 6/6/2020
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề: Tình hình vi phạm quy định về nồng độ cồn của người tham gia giao thông và những khó khăn, vướng mắc trong công tác xử lý

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo, giảng viên các Khoa, Bộ môn, cán bộ quản lý giáo dục, học viên chuyên ngành Quản lý nhà nước về Trật tự xã hội khóa H05S. Báo cáo viên tại Hội nghị học tập chuyên đề là đồng chí Trung tá Văn Sỹ Huy, cán bộ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Đồng chí Trung tá Văn Sỹ Huy, cán bộ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ công an báo cáo tại Hội nghị học tập chuyên đề

Trong thời gian vừa qua, tình hình trật tự an toàn giao thông ở nước ta đã và đang diễn ra rất phức tạp. Ý thức chấp hành Luật giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, thường xuyên có những hành vi vi phạm luật giao thông, trong đó hành vi vi phạm các quy định về nồng độ cồn mà cụ thể là sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông xảy ra rất phổ biến, nhiều trường hợp gây ra các vụ tai nạn giao thông làm nghiêm trọng, rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, nhiều trường hợp người vi phạm có các hành vi chống người thi hành công vụ…. Theo thống kê của Uỷ ban ATGT Quốc gia cho thấy mỗi ngày tai nạn giao thông vẫn cướp đi 21 sinh mạng và gần 40 người bị thương tật vĩnh viễn, mang đến những nỗi đau không gì bù đắp nổi cho gia đình, người thân và cộng đồng. Uỷ ban ATGT Quốc gia cũng chỉ ra rằng 70% người dân sau khi uống rượu bia vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện giao thông. Đây là một trong những nguyên nhân khiến số người chết và bị thương trong các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vì rượu bia vẫn còn chiếm tỉ lệ hàng đầu. Điều này cho thấy tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn là vấn đề rất đáng lo ngại và cần thiết phải có những giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác xử lý.

Tại buổi học tập chuyên đề, đồng chí báo cáo viên đã nêu rõ thực trạng tình hình vi phạm quy định về nồng độ cồn của người tham gia giao thông trong thời gian vừa qua. Đồng thời đồng chí đã phân tích cụ thể, rõ ràng, đa chiều những khó khăn, vướng mắc trong công tác xử lý vấn đề này. Từ đó có những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

 

Toàn cảnh Hội nghị học tập chuyên đề

Cũng tại Hội nghị đã diễn những cuộc trao đổi, tọa đàm sôi nổi nhằm giúp cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường bám sát hơn nữa với tình hình thực tế, đặc biệt là vấn đề sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác của người tham gia giao thông.  Trên cơ sở đó góp phần nâng cao về chất lượng giảng dạy, đảm bảo bám sát với tình hình thực tiễn của xã hội hiện nay.

Ảnh và bài: Trung tâm T2

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác