Thứ Năm, 25/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Hội thảo khoa học “Đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo

Tới dự Hội thảo, về phía khách mời có đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát môi trường; đại diện lãnh đạo Khoa Cảnh sát môi trường Học viện Cảnh sát nhân dân; lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường Công an các tỉnh thành phố phía Bắc và Bắc Miền Trung; các nhà khoa học. Về phía Trường Cao đẳng CSND I có đồng chí Trung tá TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng, chủ trì hội thảo; các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, Phòng chức năng của Nhà trường; giảng viên Khoa Cảnh sát môi trường.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Dương Văn Minh, Trưởng khoa Cảnh sát môi trường, Học viện CSND
 phát biểu tại hội thảo

Để chuẩn bị cho hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều bài tham luận rất sâu sắc và trách nhiệm của Cục Cảnh sát môi trường, Học viện Cảnh sát nhân dân, Phòng Cảnh sát môi trường Công an các tỉnh, thành phố và các nhà khoa học. Các ý kiến phát biểu tại Hội thảo đã làm rõ hơn lý luận, thực trạng cũng như những giải pháp, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tội phạm vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm trong thời gian qua.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp chỉ đạo giao Ban thư ký hội thảo tổng hợp các ý kiến tham luận cũng như các bài viết trong kỷ yếu để xây dựng văn bản kiến nghị Cục Cảnh sát môi trường trong tham mưu, chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm. Đồng thời, Khoa Cảnh sát môi trường nghiên cứu sử dụng trong xây dựng hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học phục vụ đào tạo chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm về môi trường.

Tin bài: NV6, T2