Thứ Năm, 25/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Hội thảo khoa học: Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho giảng viên, cán bộ quản lý gáo dục Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I

Đồng chí Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì và phát biểu tại Hội thảo khoa học

Trước nguy cơ diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, đạo đức xã hội có mặt xuống cấp rất đáng lo ngại. Những yếu tố đó tác động mạnh mẽ đến mọi người dân trong đó có lực lượng Công an nhân dân và đặt ra yêu cầu cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa chất lượng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho cán bộ, chiến sĩ và học viên trong Nhà trường. Thực hiện Kế hoạch của Nhà trường, ngày 18 tháng 10 năm 2019 Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức Hội thảo Khoa học: Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý gáo dục Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Hội thảo do đồng chí Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì; tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, Phòng , Trung tâm của Nhà trường. Khách mời có các đồng chí nguyên là lãnh đạo, lãnh đạo các Khoa, Bộ môn đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI, Trường Trung Cấp cảnh sát vũ trang , Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Đại học Công nghệ giao thông, Trường Cao đẳng xây dựng số 1…

Báo cáo tham luận tại Hội thảo, đồng chí Đại tá, PGS.TS Vũ Văn Hiền, Nguyên Trưởng Bộ môn LLCT&KHXHNV, T32 đã khẳng định sự cần thiết và ý nghĩa việc tổ chức Hội thảo, nhấn mạnh vai trò của nguyên tắc xây và chống trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, kết hợp với đấu tranh tự phê bình và phê bình và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và cán bộ chiến sĩ về trách nhiệm nêu gương rèn luyện lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Vũ Văn Hiền, nguyên Trưởng Bộ môn LLCT&KHXHNV, T32
phát biểu tại Hội thảo

Thông qua các ý kiến tham luận tại Hội thảo khoa học các đại biểu đã tập trung tổng kết, đánh giá kết quả đạt được và đề xuất nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trong thời gian tới.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo khoa học

Phát biểu tổng kết Hội thảo khoa học, đồng chí Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá giá trị lý luận và thực tiễn của Hội thảo, đồng thời đồng chí mong rằng mỗi giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục Nhà trường cần nhận thức, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Ảnh: Trung tâm T2
Bài viết: Bộ môn B1