Thứ Năm, 21/1/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức hội thảo khoa học: “Phát huy vai trò đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục trong xây dựng văn hóa chất lượng Trường Cao đẳng CSND I”.

Đến dự và chỉ đạo Hội thảo, về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các đồng chí giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của Nhà trường. Về phía khách mời có đồng chí: Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Ly - Phó cục trưởng Cục Đào tạo; Thầy GS,TS Nguyễn Ngọc Phú - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học tâm lý - giáo dục Việt Nam, Đại diện Ban Giám hiệu các trường CAND và các nhà khoa học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Toàn cảnh của buổi Hội thảo khoa học

Tại Hội thảo, các ý kiến tham luận của các đại biểu đã làm rõ một số nội dung sau: Vai trò của cán bộ, giảng viên trong xây dựng văn hóa chất lượng gắn với đảm bảo chất lượng nói chung; Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đáp ứng mục tiêu, yêu cầu trong xây dựng văn hóa chất lượng; Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá văn hóa chất lượng của đơn vị; đề xuất các giải pháp nhằm phát triển văn hóa chất lượng trong Nhà trường; Văn hóa chất lượng và mô hình đảm bảo chất lượng trong giáo dục; Xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng trong giáo dục trước những yêu cầu thách thức của cuộc cách mạng 4.0.

Đặc biệt các ý kiến của các nhà Khoa học thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã mang đến góc nhìn đa chiều, mới mẻ và sâu sắc góp phần hoàn thiện lý luận về văn hóa chất lượng nói chung và vai trò của cán bộ, giảng viên trong các trường CAND nói riêng.


Đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại Hội thảo.
 

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội thảo. Đồng chí khẳng định: để thực hiện nhiệm vụ đổi mới toàn diện nền giáo dục, đào tạo ngoài thay đổi chính sách, cách thức quản lý và vận hành, cải cách chương trình hay cách thức kiểm tra đánh giá thì xây dựng văn hóa chất lượng ngay trong mỗi nhà trường cũng được xem là một giải pháp cần được chú trọng. Hội thảo “Phát huy vai trò của đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục trong xây dựng văn hóa chất lượng Trường Cao đẳng CSND I” được nhà trường tổ chức chính là một hoạt động góp phần bổ sung cho những vấn đề lý luận và thực tiễn đó.

Bài, ảnh: Lê Trang

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi