Thứ Bảy, 20/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy ngoại ngữ

Đồng chí Thượng tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I phát biểu tại Hội thảo

Tới dự Hội thảo, về phía khách mời có Ths Khoa Anh Việt, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin truyền thông và học liệu, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Ths Nguyễn Thị Hồng Mến, Bộ môn Chính sách và phát triển; đồng chí Thiếu tá, Ths Bùi Khắc Hải, Phó trưởng Bộ môn Ngoại ngữ – Tin học, Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang; Đại úy Trần Thị Nhàn, Bộ môn Ngoại ngữ – Tin học Trường Cao đẳng CSND II; Đại úy, ThS Hoàng Hương Giang – Phó trưởng Bộ môn Ngoại ngữ – Tin học, Trường Trung cấp CSND VI. Về phía nhà trường có đồng chí Thượng tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng, chủ trì buổi lễ; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, các phòng chức năng của Nhà trường.

Đồng chí Thiếu tá, Ths Hoàng Thị Hương Trà, Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ – Tin học Trường Cao đẳng CSND I báo cáo tại hội thảo

Ban Tổ chức đã nhận được 38 bài tham luận có tính khoa học và có giá trị về cả lý luận và thực tiễn. Các bài tham luận đã đi đúng trọng tâm, làm rõ các nội dung theo yêu cầu hội thảo đề ra. Cùng với các ý kiến phát biểu tại hội thảo, các ý kiến khác cũng được ban tổ chức tiếp thu, đưa vào nội dung tổng luận của chuyên đề.

Ths Khoa Anh Việt, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin truyền thông và học liệu, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Tổng kết hội thảo, đồng chí Thượng tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I đã đánh giá cao các ý kiến phát biểu tại Hội thảo. Qua hội thảo đã làm rõ hơn những vấn đề về lý luận và thực tiễn trong công tác giảng dạy và học tập ngoại ngữ trong sinh viên các trường trên cả nước nói chung, học viên trường Cao đẳng CSND I nói riêng. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, chúng ta phải tiếp tục ứng dụng và sử dụng hiệu quả CNTT để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại Nhà trường. Đồng thời, để nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, cần tích cực xây dựng môi trường học tập ngoại ngữ bằng nhiều hình thức, như xây dựng bài giảng điện tử, xây dựng mạng nội bộ và trung tâm bồi dưỡng ngoại ngữ ngoài giờ học chính khóa trên giảng đường, tiến hành dạy học qua mạng, thành lập các câu lạc bộ ngoại ngữ coi những hoạt động đó là sự bổ sung tích cực cho các bài giảng trên lớp, từng bước đưa ngoại ngữ vào các lĩnh vực đời sống.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Đồng chí Thiếu tá, Ths Bùi Khắc Hải – Phó trưởng Bộ môn Ngoại ngữ – Tin học, Trưởng Trung cấp cảnh sát vũ trang phát biểu tại Hội thảo

Ths Nguyễn Thị Hồng Mến, Bộ môn Ngoại ngữ, Học viện Chính sách và phát triển phát biểu tại Hội thảo

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Bài & ảnh: Hoàng Linh