Thứ Năm, 25/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức khai mạc Hội giảng năm học 2015 -2016

Tới dự và chủ trì buổi lễ có Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng; các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo cùng các đồng chí giảng viên, huấn luyện viên tham gia Hội giảng.

Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đại biểu và giảng viên
tham gia Hội giảng năm học 2015 - 2016

Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015 - 2016 là hoạt động thường niên của Nhà trường, là dịp để các giảng viên thể hiện trình độ, năng lực chuyên môn của giảng viên, huấn luyện viên; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những sáng kiến và phương pháp giảng dạy, về khai thác và sử dụng có hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, qua đó giúp giảng viên, huấn luyện viên nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm.

Hội giảng cũng là dịp để Nhà trường biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhằm động viên, tạo không khí thi đua sôi nổi trong giảng dạy, học tập, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong Nhà trường. Kết quả của Hội giảng cũng là một trong những cơ sở để xét công nhận bài dạy giỏi cấp trường năm học 2015-2016 và để đánh giá đúng thực trạng đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục đào tạo, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
 phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: thông qua hội thi, các giảng viên, huấn luyện viên cần phát huy hết khả năng, tâm huyết, sở trường của mình, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy sáng tạo vào bài giảng, khai thác và sử dụng có hiệu quả các phương tiện giảng dạy hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên trong Ban giám khảo làm việc công tâm, đánh giá khách quan, chính xác kết quả bài giảng của giảng viên. Trong lời phát biểu, đồng chí Hiệu trưởng kêu gọi các đơn vị, tổ chức quần chúng và các cá nhân tùy theo khả năng, điều kiện ủng hộ vật chất, động viên tinh thần của các đồng chí tham gia Hội thi. Đồng chí chúc các giảng viên, huấn luyện viên hoàn thành xuất sắc nội dung dự thi của mình, chúc Hội thi thành công  tốt đẹp.

Đại úy, Ths Nguyễn Thị Thảo, Tổ trưởng tổ Bộ môn Nghiệp vụ cơ bản
phát biểu tại lễ khai mạc

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho 41 giảng viên tham gia Hội giảng, đồng chí Đại úy, Ths Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Bộ môn Nghiệp vụ cơ bản phát biểu thể hiện quyết tâm sẽ đem hết khả năng, lòng nhiệt huyết để thực hiện những bài giảng hay, sinh động, hiệu quả và hấp dẫn.

Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015-2016 diễn ra từ ngày 11/4/2016 đến ngày 26/4/2016 với sự tham gia của 41 giảng viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, năng lực sư phạm cao đến từ các Khoa, Bộ môn trong Nhà trường. Tham dự hội thi, các giảng viên sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Kiểm tra Hồ sơ bài giảng, thực hành bài giảng trên lớp và phần thi hiểu biết về khoa học giáo dục, kiến thức sư phạm.

Với sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị cũng như các đồng nghiệp, chắc chắn những giảng viên, huần luyện viên tham dự hội giảng sẽ phát huy được năng lực giảng dạy, khả năng sáng tạo của mình để đạt thành tích cao trong Hội giảng năm học 2015-2016.

Tin ảnh: Hoàng Lương (T2)