Thứ Bảy, 20/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tới dự và chủ trì lễ kỉ niệm có đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường, các NGƯT, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng, các đồng chí nguyên là Trưởng các đơn vị giáo dục, quản lý giáo dục và tham mưu, các Nhà giáo lão thành, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20.11

Buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Nhà trường, là dịp để toàn thể học viên Nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại Trường. Đồng thời cũng là dịp Nhà trường vinh danh các tập thể, các Thầy giáo, Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt biểu dương các thành tích vẻ vang mà đội ngũ các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Hiệu trưởng đã ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta,  đồng thời nhấn mạnh, trước yêu cầu giáo dục, đào tạo trong giai đoạn mới đòi hỏi đội ngũ giảng viên, học viên phải không ngừng nâng cao trình độ, đổi mới nội dung, phương pháp, đa dạng hóa các loại hình đào tạo để đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, bảo đảm vững chắc An ninh chính trị của Tổ quốc.

Thay mặt cho đội ngũ cán bộ và giảng viên Nhà trường, đồng chí Đại úy Ngô Sỹ Nguyên, giảng viên Bộ môn Nghiệp vụ cơ bản đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ Nhà giáo lão thành qua các thời kỳ, sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đối với đội ngũ giảng viên hiện nay. Với sự quan tâm sâu sắc đó, đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường quyết tâm nỗ lực phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm; tìm tòi, sáng tạo đổi mới phương pháp dạy học; giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo, phẩm chất người Công an nhân dân góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, xây dựng Nhà trường vững mạnh.

Ban Giám hiệu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với khách mời tại Lễ Kỷ niệm

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường tổ chức trao tặng Cờ thi đua chính phủ cho Phòng Tổ chức cán bộ vì đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm học 2018-2019, góp phần bảo đảm An ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; Cờ thi đua Bộ Công an cho Khoa Cảnh sát hình sự và Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo; Bằng khen Bộ Công an cho 08 cá nhân đã đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2018-2019; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục năm 2019; Bằng khen Bộ Công an cho đồng chí Đại tá Bùi Quang Vũ, Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Trung tá Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường về thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 16  và Chỉ thị số 02 của Bộ Công an về công tác khoa học và Công an giai đoạn 2014-2019.

Đồng chí Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng Bằng khen cho cán bộ, giảng viên đạt thành tích xuất sắc tại Lễ Kỷ niệm

Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, các học viên Nhà trường đã kính tặng các thầy cô giáo những bó hoa tươi thắm cùng lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành, biết ơn sâu sắc. Buổi lễ Kỷ niệm thành công tốt đẹp và lưu lại trong mỗi người là những tình cảm tốt đẹp, sự biết ơn sâu sắc của học viên nhà trường dành cho lãnh đạo, giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục, qua nhiều thế hệ, những người đã và đang có những công hiến hết sức to lớn cho sự ngiệp trồng người dưới mái trường Cao đẳng CSND I.

Bài và ảnh: Trung tâm T2