Thứ Bảy, 20/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Lễ báo công tại khu di tích lịch sử CAND tỉnh Tuyên Quang

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại Lễ báo công

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị; các tổ chức quần chúng đại diện cho tập thể cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường.

Tại Lễ báo công, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trưởng đã báo cáo những thành tích đạt được của Nhà trường nỗ lực phấn đấu trong 55 năm qua. Tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất và khắc ghi lời Bác dạy, vượt qua mọi khó khăn thử thách, luôn chủ động, đổi mới, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, trong 5 năm từ 2015 đến nay, Nhà trường được tặng thưởng 01 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 01 Huân chương Quân công hạng Ba, 04 Cờ thi đua Chính phủ, 07 Cờ thi đua Bộ Công an, 01 Cờ thi đua của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, 08 Bằng khen của Bộ Công an; 02 đơn vị cấp cơ sở được tặng Cờ thi đua Chính phủ; 30 lượt đơn vị được tặng Cờ thi đua Bộ Công an; 01 tập thể, 34 cá nhân được tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba; 04 đồng chí được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 21 đồng chí được tặng danh hiệu CSTĐ toàn lực lượng CAND; 849 lượt CBCS được tặng danh hiệu CSTĐ cơ sở; 27 đồng chí được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục", 1.669 lượt tập thể và cá nhân được tặng thưởng Bằng khen và hàng chục ngàn cá nhân được tặng giấy khen.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trồng cây lưu niệm trong khuôn viên khu di tích

Kết thúc buổi lễ, Đoàn Đại biểu Trường Cao đẳng CSND I đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên khu di tích, thăm quan Bảo tàng CAND, các di tích lịch sử, cách mạng tại khu di tích lịch sử Tân Trào.

Đoàn đại biểu Nhà trường tham quan khu di tích Bảo tàng Công an nhân dân

Hành trình về nguồn, báo công dâng Bác là một trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, đồng thời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ ANTQ. Qua đó, tạo động lực để cán bộ, chiến sỹ Nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", góp phần xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn đại biểu Trường Cao đẳng CSND I chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu
 Trường Cao đẳng CSND I tại khu di tích CAND xã Minh Thanh,