Thứ Năm, 6/8/2020
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Lễ bế giảng Khoá K54S (2017 – 2019)

 

Toàn cảnh lễ bế giảng Lễ bế giảng Khoá K54S (2017 – 2019)

Đến dự Lễ bế giảng, có đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì buổi lễ; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm của Nhà trường, các tổ chức quần chúng; các đồng chí giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và toàn thể học viên Khóa K54S.


Đồng chí Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường
trình bày diễn văn bế giảng Khoá học 2017 - 2019 (K54S)

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường  trình bày diễn văn bế giảng khoá học. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trong quá trình đào tạo khóa K54S, Nhà trường đã rất chú trọng áp dụng các phương pháp dạy học mới nhằm phát huy tính tích cực của học viên, tập trung đào tạo về quy trình công tác, cách thức xử lý tình huống nghiệp vụ và hướng dẫn thực hành, qua đó nâng cao kiến thức, năng lực thực tiễn cho học viên. Ngoài ra, Nhà trường đã tích cực trang bị các phòng học chuyên ngành với đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng yêu cầu thực hành cho học viên, thường xuyên đổi mới phương pháp thi, kiểm tra nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên một cách chính xác, khách quan.


Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng khen cho học viên xuất sắc Khoá K54S

Qua 02 năm học tập  và rèn luyện tại mái trường Cao đẳng CSND I, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, sự cố gắng, trách nhiệm, năng động, sáng tạo của các đơn vị chức năng, các thầy, cô giáo cùng sự tự cố gắng, nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, học viên khóa K54S đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo với những kết quả nổi bật:

Kết quả thi tốt nghiệp: Môn Giáo dục Chính trị: Đạt yêu cầu 100%, trong đó khá, giỏi chiếm 81.7%; Môn Pháp luật: Đạt yêu cầu 99.9%, trong đó khá, giỏi chiếm 81.6%; Môn Nghiệp vụ ngành, chuyên ngành: Đạt yêu cầu: 99.9%, trong đó có 69.9% khá, giỏi.

Kết quả xếp hạng tốt nghiệp: Loại Giỏi: 18 học viên, chiếm 2.5%; Loại Khá: 416 học viên, chiếm 58.2%; Loại Trung bình khá: 279 học viên, chiếm 39.2%.

Danh hiệu thi đua tập thể: có 15 lượt lớp đạt danh hiệu tập thể học viên tiên tiến qua 02 năm học.

Danh hiệu thi đua cá nhân: Học viên Giỏi: 28 học viên, chiếm 3.39%; Học viên Khá: 407 học viên, chiếm 57.08% ; Học viên Trung bình khá: 278 học viên, chiếm 38.99%.

Hằng năm, Nhà trường đã tổ chức cho học viên trình độ trung cấp tham gia thi học sinh giỏi các môn Chính trị, Pháp luật và Nghiệp vụ chuyên ngành, các em học viên khóa K54S đã tích cực học tập,  nghiên cứu và đăng ký dự thi. Trong kỳ thi học sinh giỏi năm học 2017-2018 và 2018-2019, học viên Khóa K54S có 244 học viên đủ điều kiện dự thi. Kết quả có 04 tập thể và 10 cá nhân đạt giải Nhất; 03 tập thể và 48 cá nhân đạt giải Nhì ; 04 tập thể và 70 cá nhân đạt giải Ba; 29 cá nhân đạt giải Khuyến Khích.

Trong quá trình phấn đấu, nhiều em đã trưởng thành, không những trong học tập mà trong chấp hành điều lệnh, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, từ đó được bồi dưỡng và xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Toàn khóa học đã có 663 học viên được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, chiếm tỷ lệ 92.85% học viên toàn khóa; 18 học viên xếp loại tốt nghiệp Giỏi được phong, thăng cấp bậc hàm Thượng sỹ hoặc rút ngắn 01 năm phong hàm ở niên hạn sau.


Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của học viên Khoá K54S đã đạt được trong 02 năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn các em học viên dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các em phải thường xuyên học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị và tư cách người Công an cách mạng; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành Công an cũng như của Công an đơn vị địa phương nơi công tác; tôn trọng và bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của Công dân, xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ, góp phần bảo vệ, giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội; Trong thực tiễn công tác cần chủ động và đổi mới phương pháp làm việc; vận dụng linh hoạt, sáng tạo giữa những kiến thức và kỹ năng được hình thành trong quá trình đào tạo từ nhà trường để vận dụng vào thực tiễn công tác, với mục đích cuối cùng là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không để xảy ra sai phạm dù là nhỏ nhất; cần tiếp tục học tập, nghiên cức, bổ sung, cập nhật những tri thức mới với tinh thần học tập suốt đời để tiếp tục hoàn thiện kiến thức lý luận và thực tiễn; Sau khi tiếp nhận công tác tại các đơn vị ở mọi miền Tổ quốc, các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Nhà trường, vinh dự và tự hào là học viên Trường Cao đẳng CSND I – chiếc nôi chắp cách ước mơ cho những chiến sỹ CSND của khóa K54S. Nhà trường luôn dõi theo và chờ đón những chiến công của học viên khóa K54S sau khi các em tốt nghiệp ra trường.

Bài, ảnh: Lê Trang (T2)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác