Thứ Năm, 25/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng quân sự năm 2020

Đến dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Đại diện lãnh đạo các đơn vị và 58 đồng chí học viên của 2 lớp Bồi dưỡng quân sự năm 2020.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng quân sự năm 2020

Sau 3 tháng học tập, rèn luyện, lớp bồi dưỡng quân sự đã hoàn thành nội dung học tập theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Nhà trường đã chủ động, nhanh chóng ban hành lịch tổ chức dạy học, trên cơ sở đó các đơn vị giảng dạy phân công giáo viên có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng cho học viên. Các đồng chí học viên đã nghiên cứu, học tập các nội dung với 3 cụm chuyên đề gồm 22 chuyên đề bồi dưỡng theo đúng quy định của Bộ Công an. Học viên đã được trang bị các kiến thức và thực hành thuần thục các động tác kỹ thuật, chiến thuật, quân sự, võ thuật công an nhân dân, rèn luyện sức khỏe, ý chí, bản lĩnh và sự mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu; tích cực bảo vệ mình, chủ động tấn công các loại đối tượng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Tổng kết lớp bồi dưỡng có 13/58 học viên đạt loại Giỏi (chiếm 22.4%); 43/58 học viên đạt loại Khá (chiếm 74.1%)  và 02 học viên đạt loại Trung bình Khá (chiếm 3.4%). Đây là sự nỗ lực của các đồng chí giáo viên, huấn luyện viên, đặc biệt là sự cố gắng của các đồng chí học viên trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, môi trường, thời tiết...

Phát biểu tại lễ Bế giảng, đồng chí Đại tá PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những kết quả mà tập thể giảng viên, học viên lớp bồi dưỡng đã đạt được. Đồng chí Hiệu trưởng đánh giá cao nội dung chương trình, các chuyên đề giảng dạy cơ bản, thiết thực với thực tiễn, cung cấp cho các đồng chí học viên những kiến thức về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ CAND, kỹ thuật bắn các loại súng quân dụng, ném lựu đạn thật, bơi cứu nạn, cứu hộ, chiến thuật trong đánh bắt tội phạm, phương pháp tổ chức huấn luyện quân sự, thực hành… Những chuyên đề này sẽ giúp các đồng chí học viên sau khi tham gia lớp tập huấn sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Lớp Bồi dưỡng quân sự năm 2020 được tổ chức trong điều kiện đặc biệt của Nhà trường: lớp được tổ chức ngay sau khi Nhà trường tiến hành sáp nhập theo chủ trương của Bộ Công an về sáp nhập các trường CAND, năm đầu tiên Nhà trường thực hiện rất nhiều các kế hoạch, chương trình sau khi sáp nhập các cơ sở đào tạo, còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất; trong bối cảnh cả nước gồng mình phòng chống dịch bệnh Covid 19… Trong các điều kiện như vậy, Nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, phòng ốc, bố trí nơi ăn, ở tập trung, cử cán bộ, giáo viên có kinh nghiệm để giảng dạy, hướng dẫn, trao đổi… cho các đồng chí học viên. Các đồng chí học viên có tinh thần học tâp tốt, ý thực tham gia học tập cao, tích cực học hỏi, trao đổi bài, đóng góp ý kiến xây dựng phong trào học tập… góp phần vào thành công của khóa bồi dưỡng quân sự năm 2020.

Đồng chí Hiệu trưởng chúc mừng các học viên đã hoàn thành xong khóa học và mong rằng với những kiến thức đã thu thập được các đồng chí sẽ vận dụng và phát huy sáng tạo những kiến thức đó vào công tác chuyên môn. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh: Kết quả đạt được trong khóa học rất quan trọng, do đó, các đồng chí học viên cần tiếp tục học tập, nghiên cứu, thực sự biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, không ngừng nỗ lực, phấn đấu nâng cao trình độ, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn công tác, chiến đấu của tường đơn vị, địa phương; thực sự là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Một số hình ảnh tại lễ Bế giảng:

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định và Chứng chỉ cho các học viên lớp Bồi dưỡng quân sự năm 2020

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc tại khóa Bồi dưỡng quân sự 2020

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận quà lưu niệm từ đại diện lớp Bồi dưỡng quân sự năm 2020

Các đồng chí lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp Bồi dưỡng quân sự năm 2020

Bài: Trần Loan; Ảnh: Thanh Tuấn (T1)