Thứ Sáu, 19/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến dự Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Về phía nhà trường có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - Chủ trì buổi lễ, cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên nhà trường.

Trình bày diễn văn khai giảng năm học mới 2022 - 2023, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - Chủ trì buổi lễ nhấn mạnh: Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và có nhiều diễn biến phức tạp, mọi hoạt động của xã hội đều bị ảnh hưởng với nhiều mức độ khác nhau. Đồng thời, đây cũng là năm học nhà trường triển khai theo mô hình tổ chức bộ máy mới. Trong bối cảnh chung, với sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết của tập thể Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên nhà trường đã khắc phục khó khăn, chủ động, tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch; điều chỉnh một cách phù hợp, linh hoạt các chương trình, kế hoạch công tác. Qua đó, trong năm học nhà trường đã có những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 - 2023

Tổng kết năm học 2021 - 2022 nhiều tập thể, cá nhân được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: 03 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an, 06 đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng; 83 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Để xây dựng Trường Cao đẳng CSND I đạt chuẩn cấp Bộ; đồng thời là một trong những trung tâm đào tạo, huấn luyện điều lệnh, quân sự võ thuật, thể dục thể thao của ngành Công an; phát huy truyền thống và kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua; trên cơ sở phương châm hành động của Bộ Công an là “Đoàn kết, Nêu gương, Kỷ cương, Trách nhiệm, Hiệu quả”, với mục tiêu “Đổi mới, sáng tạo để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo”, Trường Cao đẳng CSND I xác định chủ đề của năm học 2022 - 2023 là: “Chuẩn hóa, số hóa”; toàn trường thực hiện khẩu hiệu hành động: “4 Thi đua, 4 Phấn đấu”, đoàn kết, đồng thuận, năng động, sáng tạo, đổi mới và phát triển mạnh mẽ, trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín, điển hình trong Công an nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Văn Tuyến, Ủy viên BTV Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tích xuất sắc mà thầy và trò Trường Cao đẳng CSND I đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng chí Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu Trường Cao đẳng CSND I tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an về giáo dục đào tạo; xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục “hiện đại”, đáp ứng được yêu cầu công tác; nhanh chóng hoàn thiện, trình Đảng ủy CATW cho ý kiến về Đề án “Phát triển Trường Cao đẳng CSND I đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án mở rộng, cải tạo trường theo thiết kế, dự toán đã được Bộ Công an phê duyệt; thúc đẩy ký Quy chế phối hợp với một số Cục nghiệp vụ, công an các địa phương góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.

Chia sẻ với các em học viên Thứ trưởng cho rằng được học tập, rèn luyện tại Trường Cao đẳng CSND I là niềm vinh dự và tự hào; các em phải nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt, tích cực học tập, trau dồi tri thức, kiến thức nghiệp vụ, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống của người Công an cách mạng để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác sau khi tốt nghiệp ra trường, tạo tiền đề cơ bản để thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trong buổi Lễ, đồng chí Thứ trưởng Lê Văn Tuyến tặng hoa và đánh trống khai giảng năm học 2022 - 2023 tiếp thêm nghị lực, khí thế mới cho thầy và trò thi đua lập nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, phấn đấu đưa Trường Cao đẳng CSND I sớm trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp điển hình trong CAND, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Cùng ngày, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu Trường Cao đẳng CSND I về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND; công tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học; hậu cần, kỹ thuật, tài chính đáp ứng yêu cầu giáo dục, đào tạo của nhà trường...

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Đồng chí Thứ trưởng Lê Văn Tuyến  tặng hoa và đánh trống khai giảng năm học 2022-2023

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng

Duyệt đội ngũ tại Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc cùng BGH nhà trường

Bài: Phương Thảo (Phòng HCTH)