Thứ Sáu, 19/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức nhập học cho học viên hệ Cao đẳng khóa H05S

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tân học viên nhập học, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ mọi điều kiện cần thiết từ đội ngũ cán bộ làm thủ tục đến các học viên tình nguyện hướng dẫn, hỗ trợ và cơ sở vật chất, kỹ thuật cho buổi nhập học diễn ra thuận lợi.

Cán bộ Nhà trường làm thủ tục nhập học cho các học viên H05S

Ngay từ đầu giờ sáng 16 /9, các tân học viên cùng phụ huynh đã có mặt ở trường để làm thủ tục nhập học. Trên khuôn mặt các em đều rạng rỡ niềm vui, sự háo hức khi chính thức bước chân vào học tập, rèn luyện tại trường.

Đồng chí Đại tá, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng
 chỉ đạo và động viên tại buổi nhập học.

Tại buổi nhập học, các bộ phận có liên quan sẽ kiểm tra, đối chiếu phương án điểm xét tuyển với danh sách đã duyệt, đảm bảo đúng người, đúng đơn vị và kiểm tra hồ sơ nhập học theo quy định của Bộ Công an. Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học, các học viên sẽ được biên chế vào các lớp và bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt. Các em sẽ được cấp phát quân tư trang; học điều lệnh, nội vụ; sinh hoạt chính trị đầu khóa; nghe phổ biến chương trình, quy chế đào tạo; nghe giới thiệu về truyền thống Nhà trường; phổ biến Thông tư quản lý học viên; nội quy bảo vệ tài liệu mật; khám sức khỏe…

Trong ngày nhập học, rất nhiều phụ huynh đưa con đến trường, trong đó có gia đình học viên Vũ Hoàng Long. Ngày nhập học, Long đi cùng mẹ và ông ngoại năm nay đã 75 tuổi. Khi được hỏi về cảm nhận của mình khi đưa cháu đến trường, ông ngoại học viên Long tỏ rõ niềm tự hào, vinh dự khi cháu ngoại thi đỗ vào hệ Cao đẳng của trường. Gia đình học viên Long rất vui vì thời gian đi nghĩa vụ đã giúp em trưởng thành, thêm quyết tâm học tập, ôn luyện để thi đỗ và học tập tại trường Cao đẳng CSND I, do vậy dù tuổi cao nhưng ông ngoại của Long vẫn đích thân đưa cháu từ Hải Phòng lên nhập học.

Học viên Nguyễn Hoàng Long cùng ông ngoại và mẹ trong ngày nhập học

Sau khi đón các học viên hệ Cao đẳng nhập học, Nhà trường sẽ tiếp tục làm thủ tục nhập học cho các học viên hệ Trung cấp diễn ra dự kiến vào đầu tháng 10.

Một số hình ảnh trong ngày nhập học:

Tân học viên trong ngày nhập học với niềm vui rạng rỡ

Lãnh đạo, cán bộ Phòng Quản lý học viên trực tiếp hướng dẫn các học viên
 làm thủ tục nhập học

Học viên trực ban hướng dẫn người nhà và tân học viên vào
làm thủ tục nhập học

Học viên trực ban dẫn tân học viên vào làm thủ tục nhập học

Niềm vui rạng rỡ của hai mẹ con tân học viên trong ngày nhập học

Cán bộ Phòng Quản lý học viên dẫn các tân học viên đi nhận phòng ở

Tin, ảnh: Mai Hương(T2)