Thứ Sáu, 26/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức tập huấn công tác Bảo vệ Bí mật Nhà nước năm 2018

Đại biểu tham dự buổi tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Đại tá Bùi Vọng Long, Trưởng phòng Quản lý nhà nước về Bảo vệ bí mật, Cục An ninh Chính trị nội bộ, báo cáo viên buổi tập huấn. Về phía Nhà trường có đồng chí Thượng tá Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường, chủ tri buổi tập huấn; đồng chí Trung tá Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các đồng chí cán bộ, giảng viên trong nhà trường.

Đồng chí Đại tá Bùi Vọng Long, Trưởng phòng Quản lý nhà nước về Bảo vệ bí mật, Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an giới thiệu nội dung bảo vệ buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Đại tá Bùi Vọng Long, Trưởng phòng Quản lý nhà nước về Bảo vệ bí mật đã trình bày vị trí, tầm quan trọng và các nội dung liên quan của bảo vệ bí mật Nhà nước trong bảo vệ an ninh quốc gia; bổ sung các kiến thức và kỹ năng cụ thểgiúp cán bộ, giảng viên Nhà trường thực hiện đúng quy định của pháp luật, của ngành về công tác này. Đồng thời, đề ra những phương án chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót; khắc phục những tồn tại, hạn chế để tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bảo vệ bí mật Nhà nước trong thời gian tới.

Đồng chí Thượng tá Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Thượng tá Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định công tác bảo vệ bí mật nhà nước luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường xác định là nhiệm vụ quan trọng. Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên quan tâm chỉ đạo cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường tuân thủ và thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước, Bộ Công an và Nhà trường về bảo vệ Bí mật nhà nước. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn thực hiện tốt những yêu cầu sau:

- Nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm tham gia tập huấn, chủ động nghiên cứu, tiếp thu kiến thức do báo cáo viên truyền đạt.

- Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thường xuyên phổ biến, quán triệt cán bộ, giảng viên chấp hành tốt các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước.

- Thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước do đơn vị mình đang quản lý.

Bài & ảnh: Hoàng Linh