Thứ Tư, 24/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy tại 02 cơ sở

Tại cơ sở Trung tâm, đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Thượng tá Trần Quang Huyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, học viên học tập và làm việc tại cơ sở Trung tâm. Ban tổ chức đã mời đồng chí báo cáo viên Đại úy Trần Văn Hân - Phó tổ trưởng tổ cứu nạn, cứu hộ trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tới tham dự và tập huấn nội dung lý thuyết và thực hành công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại 02 cơ sở của nhà trường.

Đồng chí Thượng tá Trần Quang Huyên - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn đồng chí Thượng tá Trần Quang Huyên - Phó Hiệu trưởng biểu dương và ghi nhận sáng kiến tổ chức buổi tập huấn PCCC cho cán bộ, giảng viên, học viên trong nhà trường của Ban tổ chức. Đồng chí Thượng tá Trần Quang Huyên khẳng định trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.Tuy nhiên, trong thực tế, khi xảy ra các tình huống cháy, rất nhiều người còn bỡ ngỡ và thiếu các kỹ năng PCCC cần thiết để ứng xử kịp thời. Qua buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức và kĩ năng cần thiết để ứng phó với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra, góp phần hiệu quả trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản ở đơn vị cũng như gia đình mình.

Cán bộ, giảng viên, học viên tham dự buổi tập huấn tại cơ sở Trung tâm

Tại cơ sở Sóc Sơn, đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Đại tá, Đàm Văn Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, học viên học tập và làm việc tại cơ sở Sóc Sơn.

Đồng chí Đại tá Đàm Văn Thủy - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tập huấn tại cơ sở Sóc Sơn

Cán bộ, giảng viên, học viên tham dự buổi tập huấn tại cơ sở Sóc Sơn

Đại úy Trần Văn Hân - Phó tổ trưởng tổ cứu nạn, cứu hộ trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã truyền đạt lý thuyết cơ bản về công tác PCCC, giúp cán bộ, giảng viên học viên biết xử lý các tình huống khi phát hiện có cháy xảy ra như: báo động gấp; cúp cầu giao điện; dùng bình chữa cháy, cát và nước để dập lửa; điện thoại đến số 114 để gọi đội chữa cháy chuyên nghiệp…. Bên cạnh đó, Đại úy Trần Văn Hân cũng dành thời gian để hướng dẫn các cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường các tình huống để ứng phó, thoát hiểm, bảo vệ an toàn của bản thân và những người xung quanh khi xảy ra cháy.

Đại úy Trần Văn Hân hướng dẫn thực hành nội dung cứu nạn, cứu hộ tại buổi Tập huấn

Sau phần lý thuyết, toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường tham gia buổi tập huấn đã được thực hành trực tiếp kỹ năng dập lửa. Các đồng chí tham gia buổi tập huấn đã thao tác khá tốt việc dập lửa an toàn, hoàn thành tốt các yêu cầu của buổi tập huấn đề ra. Kết thúc buổi tập huấn cán bộ, giảng viên nhà trường đã lĩnh hội đầy đủ những kiến thức cơ bản về công tác cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy, góp phần hiệu quả trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản ở đơn vị cũng như gia đình.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Hướng dẫn thực hành công tác phòng cháy, chữa cháy

Thực hành công tác cứu hộ, cứu nạn

Thực hành công tác phòng cháy, chữa cháy

Tin bài & Ảnh: Phạm Sơn T2