Thứ Năm, 18/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức thành công Tọa đàm khoa học: “Phòng ngừa nguy cơ mất an toàn dữ liệu trên máy tính và thiết bị di động tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I”

Đến dự và chủ trì buổi tọa đàm có đồng chí Đại tá Hà Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng và Trung tâm.

Đồng chí Đại tá Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi toạ đàm.

Tại buổi toạ đàm, đồng chí Trung tá, ThS. Hoàng Thị Hương Trà - Trưởng Khoa Ngoại ngữ - Tin học đã trình bày tóm tắt báo cáo đề dẫn tọa đàm nêu lên cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin được nhà trường quan tâm đầu tư, phát triển; báo cáo khái quát nguy cơ mất an toàn dữ liệu trên máy tính và thiết bị di động, phân tích các vấn đề, tồn tại, hạn chế trong việc đảm bảo an toàn dữ liệu thông tin tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Đồng chí Trung tá, ThS Hoàng Thị Hương Trà, Trưởng Khoa Ngoại ngữ - Tin học

trình bày đề dẫn tại chương trình toạ đàm khoa học.

Buổi toạ đàm cũng được lắng nghe ý kiến tham luận của các Khoa và các đơn vị chức năng đã đánh giá thực trạng mất an toàn thông tin và dữ liệu trên máy tính và thiết bị di động tại Trường Cao đẳng CSND I; đồng thời các tác giả đã chia sẻ, trao đổi và đề xuất các giải pháp, sáng kiến, đổi mới cách làm có hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng đảm bảo an toàn dữ liệu máy tính và thiết bị di động như tham luận “Thực trạng công tác bảo mật dữ liệu mật và giải pháp nâng cao bảo mật dữ liệu tại phòng Hành chính Tổng hợp trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I” của Thượng tá Nguyễn Văn Nam, Phó trưởng Phòng Hành chính tổng hợp; tham luận “Nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin, dữ liệu tại trường Cao đẳng CSND I” của Thượng tá, TS. Lê Minh Tuấn - Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo; tham luận “Bảo mật tài liệu nghiệp vụ: yêu cầu cấp thiết đối với các Khoa chuyên ngành tại Trường Cao đẳng CSND I” của Thượng tá Bùi Văn Vĩ Phó trưởng Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội; tham luận “Thực trạng và giải pháp nâng cao công tác bảo mật trong quản lý, khai thác và sử dụng mạng nội bộ tại Trường Cao đẳng CSND I” Trung tá Đỗ Trung Tiến, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự, Tổ trưởng Tổ Tư vấn phát triển khoa học và công nghệ.

Kết thúc buổi toạ đàm, đồng chí Đại tá Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao, biểu dương công tác tổ chức của Khoa Ngoại ngữ - tin học trong công tác chuẩn bị cho tọa đàm (cơ sở vật chất, trang thiết bị, bài viết đăng kỷ yếu,..) Đồng thời đánh giá cao các ý kiến tham luận của các đơn vị, các tác giả bài viết trong và ngoài trường. Đồng chí Chủ trì yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp, nghiên cứu, đề xuất một số những nội dung sauhoàn thiện các văn bản về công tác bảo mật thông tin trong toàn trường, nâng cao ý thức, trách nhiệm, thói quen bảo mật thông tin cho cán bộ, giáo viên; xây dựng hệ thống mạng wifi, hệ thống mạng nội bộ trên cơ sở xây dựng các máy chủ tập trung có sự hỗ trợ các công cụ bảo mật mạnh mẽ cả về phần cứng và phần mềm, biện pháp bảo vệ máy tính cá nhân, tổ chức lưu trữ, khai thác dữ liệu, cần xây dựng mô hình quản lý dữ liệu tập trung, tránh tình trạng dữ liệu phát tán ở các thiết bị không đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mậtđào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng ứng phó với các tình huống đa dạng trên thực tiễn cho cán bộ chuyên trách về bảo mật an toàn thông tin của nhà trường./.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:

Đồng chí Trung tá, ThS Đỗ Trung Tiến, Phó trưởng Khoa NV5, Tổ trưởng Tổ tư vấn PT KH&CN trình bày tham luận tại chương trình tọa đàm

Đ/c Thượng tá, TS. Lê Minh Tuấn - Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo phát biểu ý kiến tại chương trình toạ đàm

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Nam, Phó trưởng - Phòng Hành chính tổng hợp trình bày tham luận tại chương trình toạ đàm

Đ/c Thượng tá,ThS. Bùi Văn VĩPhó trưởng - Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội trình bày tham luận tại chương trình toạ đàm

Đồng chí Trung tá, ThS. Bùi Khắc Hải, Phó trưởng Khoa Ngoại Ngữ - Tin học trình bày tham luận tại chương trình tọa đàm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình Toạ đàm

Bài và ảnh: Khoa Ngoại ngữ - Tin học

Biên tập: Bích Vân - Phòng Hành chính tổng hợp