Thứ Ba, 26/3/2019
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức thanh tra hoạt động dạy và học lớp đào tạo Trưởng Công an xã mở tại Công an Lạng Sơn

Đến dự buổi làm việc có đồng chí Đại tá Lê Bá Thịnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng đoàn kiểm tra; đồng chí Đại tá Bùi Trọng Tình, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng của Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lạng Sơn.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc chấp hành giờ giấc, ra vào lớp, ý thức chấp hành kỷ luật, điều lệnh CAND của giảng viên; việc chuẩn bị hồ sơ bài giảng và các tài liệu khác theo quy định; việc thực hiện kế hoạch dạy học; ký, nhận xét sổ lên lớp, thông báo điểm kiểm tra điều kiện; quan hệ giao tiếp, ứng xử của giảng viên tại địa phương. Đối với hoạt động học tập của học viên: Kiểm tra việc tổ chức lớp học; về quân số lên lớp hàng ngày; việc chấp hành kỷ luật, điều lệnh tác phong, đạo đức của người cán bộ Công an xã; giờ lên lớp, vệ sinh lớp học…Kiểm tra việc chuẩn bị bài, ghi chép bài giảng và việc chuẩn bị, bảo quản giáo trình, tài liệu dạy học của học viên…Tinh thần, ý thức, thái độ học tập và việc chấp hành các quy định khác của học viên. Bên cạnh đó, đoàn cũng tiến hành kiểm tra các điều kiện đảm bảo phục vụ lớp học: Nơi ăn, ở, học tập…; những thuận lợi, khó khăn trong quá trình học tập của học viên; công tác phối hợp giữa Nhà trường và Công an địa phương trong việc quản lý lớp học, quản lý học viên.

Kết quả thanh tra cho thấy, hoạt động dạy và học tại lớp đào tạo Trung cấp nghiệp vụ Trưởng Công an xã mở tại Công an tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua diễn ra tương đối tốt. Giảng viên lên lớp đều thực hiện đúng lịch giảng dạy, đảm bảo thời gian lên lớp; ý thức chấp hành kỷ luật, điều lệnh CAND; quan hệ giao tiếp, ứng xử của giảng viên được Công an địa phương và học viên đánh giá tốt. Học viên chấp hành kỷ luật, điều lệnh, lễ tiết, tác phong, tinh thần thái độ học tập, rèn luyện tốt, quân số lên lớp hàng ngày luôn được đảm bảo và phản ánh đầy đủ vào sổ lên lớp của học viên, có xác nhận của giảng viên lên lớp và cán bộ quản lý lớp học tại địa phương. Các điều kiện phục vụ giảng dạy, học tập như: Việc bố trí nơi ăn, ở, học tập, sinh hoạt… cho giảng viên và học viên; tài liệu học tập; những khó khăn trong quá trình học tập của học viên…luôn được Nhà trường và Công an tỉnh Lạng Sơn quan tâm, tạo điều kiện tối đa để giảng viên và học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập.

Trên cơ sở báo cáo của đại diện lãnh đạo TTHL và BDNV Công an tỉnh Lạng Sơn, ý kiến phát biểu của đại diện giảng viên và  học viên, đồng chí Đại tá Lê Bá Thịnh đánh giá cao kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra một số mặt còn hạn chế, thiếu sót cần khắc phục; trong thời gian tới sẽ điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế đào tạo tại địa phương để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình giảng dạy của giảng viên cũng như học tập của học viên. Ngoài ra, đồng chí mong muốn Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với Nhà trường trong công tác tổ chức lớp học nói riêng và công tác giáo dục đào tạo nói chung để nâng cao trình độ cho đội ngũ Trưởng công an xã tỉnh Lạng Sơn đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra

 

Tin ảnh: Phòng 6

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác