Thứ Năm, 6/8/2020
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Tổng kết Hội giảng năm học 2018 - 2019

Ngày 26/4/2019 nhà trường đã long trọng tổ chức buổi Lễ bế mạc Hội giảng năm học 2018 - 2019. Về phía Nhà trường, tới dự và chủ trì lễ bế mạc có đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị; các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban thư ký Hội giảng; các đồng chí giảng viên và huấn luyện viên của các Khoa, Bộ môn. Về phía khách mời, có đồng chí Đại tá Trần Anh Hoài, trưởng phòng quản lý công tác dạy và học, Cục Đào tạo, Bộ Công an.


Toàn cảnh buổi lế Bế mạc Hội giảng năm học 2018 -2019

Hội giảng cấp trường là hội thi được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích, động viên, tạo điều kiện để giảng viên thể hiện năng lực, trình độ, trao đổi kinh nghiệm về tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp, khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng giảng dạy. Qua đó, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao, nhân rộng các điển hình tiên tiến tạo động lực thi đua, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường. Kết quả của Hội giảng là căn cứ xét công nhận đạt bài dạy giỏi cấp trường cho giảng viên năm học 2018-2019.

Điểm nhấn trong Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học này so với các năm học trước là sự đổi mới mạnh mẽ về việc ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ công nghệ 4.0 đã được đ/c Hiệu trưởng – Trưởng Ban tổ chức quyết định đó là: các giảng viên phải thực hiện giảng dạy trên trên bục giảng thông minh, sử dụng thành thạo bảng tương tác trong quá trình dạy học, khuyến khích các giảng viên sử dụng bảng tương tác thay thế bảng viết truyền thống. Chính vì thế, Ban tổ chức cũng họp và thống nhất cách thức đánh giá và thang điểm chấm cho nội dung này điều chỉnh từ 1,0 điểm của các Hội thi trước lên 4,0 điểm năm học 2018-2019.


Các đồng chí Giảng viên sử dụng bảng tương tác trong Hội giảng

Trước yêu cầu đổi mới này, các giảng viên đã tập trung thời gian, công sức miệt mài ngày đêm xây dựng giáo án điện tử công phu, bài bản và tích cực tập giảng để sử dụng thành thạo bảng tương tác đáp ứng yêu cầu đòi hỏi thực tiễn công tác đào tạo trong tình hình mới. Các Khoa, Bộ môn đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ giảng viên về mặt thời gian, vật chất và tinh thần để giảng viên tập trung tối đa cho Hội thi nhằm đạt kết quả cao nhất.

Các đồng chí Giảng viên sử dụng phương tiện hỗ trợ dạy học trong Hội giảng

Trải qua 12 ngày, từ ngày 08 đến ngày 23/4/2019, 24 giảng viên đã được tham gia tranh tài ở các nội dung: Hồ sơ bài giảng, thực hành bài giảng và thi Hiểu biết. Nội dung thực giảng được các giảng viên xác định là trọng tâm và khâu then chốt quyết định đến thành tích khi tham gia Hội thi giảng viên giỏi. Vì thế các tiết thực giảng lý thuyết và khâu khác được các giảng viên chuẩn bị rất công phu, bài bản. Thông qua giáo án điện tử đã khái quát hóa được nội dung trọng tâm của học phần mà giảng viên lựa chon để tham gia Hội thi, các slide đẹp, nội dung phong phú, sinh động. Với sự chuẩn bị kỹ càng và chủ động các giảng viên đã thực sự cống hiến những bài giảng mẫu mực, phô diễn hết khả năng chuyên môn nghiệp vụ cũng như kết hợp được những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhằm tạo ra những tiết học đầy cảm hứng, nhập tâm và có chất lượng chuyên môn cao.


Ban Giám Khảo kiểm tra, đánh gia Hồ sơ bài giảng của các đồng chí Giảng viên tham gia Hội giảng

Nội dung thi Hiểu biết Ban tổ chức cũng chú trọng vào việc đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy làm tăng hứng thú cho người học đồng thời cũng mong muốn các giảng viên tìm ra những phương pháp giảng dạy tiến bộ, tích cực đáp ứng yêu cầu giáo dục đào tạo trong giai đoạn hiện nay.


Các đồng chí Giảng viên tham gia nội dung kiểm tra hiểu biết

Kết quả cụ thể của Hội giảng năm học 2018 - 2019 như sau:

1. Giải tập thể:

- Giải nhất: Bộ môn Pháp luật

- Giải nhì: Khoa CSQLHC về TTATXH

- Giải ba: Bộ môn Ngoại Ngữ - Tin học

2. Giải cá nhân

- Giải nhất: 02 đồng chí

- Giải nhì: 16 đồng chí

- Giải ba: 05 đồng chí

- Đạt bài dạy giỏi cấp trường: 01 đồng chí

*) Giải nhất kiểm tra hồ sơ: đồng chí Ngô Sỹ Nguyên - Bộ môn B5

*) Giải nhất kiểm tra hiểu biết: đồng chí Phạm Lan Anh - Khoa NV1

*) Giải nhất thực hành bài giảng: đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Bộ môn B2


Đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường
 trao giải cho các tập thể đạt giải tại Hội giảng


Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
 trao giải cho các cá nhân đạt giải tại Hội giảng

Hội giảng năm học 2018 - 2019 của Nhà trường đã thành công tốt đẹp với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng, sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường, sự nhiệt tình, nỗ lực và trách nhiệm cao của các đồng chí giảng viên, huấn luyện viên, cán bộ, trợ lý các đơn vị. Hy vọng rằng, với sự đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương pháp dạy học sẽ nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giảng viên và học viên, góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của Nhà trường ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, các đơn vị và giảng viên cần sớm khắc phục những tồn tại được phát hiện qua Hội giảng để không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường trong thời gian tới.


Các đồng chí Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bế mạc

Tin bài & Ảnh: Phạm Sơn (T2)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác