Thứ Bảy, 20/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Trường Đại học Cần Thơ

Tham gia chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm, về phía Trường Cao đẳng CSND I có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đồng chí trưởng các đơn vị, tổ chức quần chúng. Về phía Trường Đại học Cần Thơ có PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng và cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Đoàn đại biểu Trường Cao đẳng CSND I tham gia chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Trường Đại học Cần Thơ

Phát biểu tại chương trình trao đổi, học tập kinh nghiệm, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND I đã tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường, những thành tựu nổi bật Nhà trường đã đạt được trong 55 năm hình thành và phát triển. Nhấn mạnh về những thành tích Nhà trường đạt được, đồng chí Hiệu trưởng khẳng định: Nhà trường đã đào tạo cho công an các đơn vị địa phương gang chục vạn học viên và được các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo có chất lượng cao.

Trải qua 55 năm phát triển và trưởng thành, Trường Cao đẳng CSND I đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Hiện nay, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục được đào tạo cơ bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp sư phạm tốt. Học viên của Nhà trường có mặt ở tất cả các đơn vị, địa phương và các lĩnh vực công tác, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH của đất nước. Mục tiêu, chương trình đào tạo của Nhà trường ngày càng được hoàn thiện, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, bám sát yêu cầu đòi hỏi thực tiễn của Công an các đơn vị, địa phương.

Với mục đích tiếp tục đổi mới toàn diện và nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học, công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo trong thời gian tới. Chương trình trao đổi, học tập kinh nghiệm tập trung vào 6 nội dung cụ thể: (1) Việc xây dựng mục tiêu, nội dung chương trình và chuẩn đầu ra các chuyên ngành đào tạo; (2) Công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục; (3) Công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục đào tạo; (4) Việc xây dựng, sử dụng hệ thống ngân hàng câu hỏi thi; (5) Việc đổi mới phương pháp và hình thức thi, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học viên; (6) Việc triển khai nghiên cứu và ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ.

PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ đã bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Cao đẳng CSND I đã chọn Đại học Cần Thơ là địa điểm trao đổi, học tập kinh nghiêm. Qua đây cho thấy Trường Cao đẳng CSND I đã đánh giá cao Trường Đại học Cần Thơ. PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền hy vọng buổi làm việc trao đổi trên tinh thần cởi mở, thân thiện nhằm góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường Cao đẳng CSND I và Trường Đại học Cần Thơ. Chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác sâu và rộng hơn nữa để cùng thực hiện các dự án có tính áp dụng thực tiễn lớn, ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trên lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Quang cảnh Thư viện Trường Đại học Cần Thơ

Sau chương trình trao đổi, học tập kinh nghiệm, đoàn đại biểu Trường Cao đẳng CSND I đã được mời thăm quan hệ thống hội trường, phòng học, thư viện và một số cơ sở vật chất của Trường Đại học Cần Thơ. Đoàn đánh giá rất cao về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của trường Đại học Cần Thơ. Bên cạnh đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao thì cơ sở vật chất chính là điều kiện tiên quyết giúp Trường Đại học Cần Thơ tiếp tục giữ vững lịch sử truyền thống, phát triển xứng đáng là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của cả nước ở Đồng bằng Sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa – kỹ thuật của vùng.

Tin bài: Trần Loan (Trung tâm T1)