Thứ Tư, 12/12/2018
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực
Vẻ đẹp thầm lặng của nữ cán bộ trong đơn vị phục vụ

Phòng Quản lý nhà ăn thuộc trường Cao đẳng CSND I là đơn vị phục vụ trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao luôn đảm bảo bữa ăn cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ và học viên của Nhà trường một cách tốt nhất và cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng phục vụ cho quá trình công tác, học tập và rèn luyện.

Chỉ với hơn 120 cán bộ cấp dưỡng nhưng Phòng QLNĂ luôn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gần 200 cán bộ và 3000 lưu lượng học sinh tại 02 cơ sở của Nhà trường.

 

Cán bộ cấp dưỡng tại cơ sở Sóc Sơn trong ca nấu

Đây là hoạt động thường ngày của Đội Quản lý bếp ăn. Để chuẩn bị cho số lượng suất ăn nhiều, đảm bảo đúng tiêu chuẩn định lượng, cân bằng dinh dưỡng, tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ công tác giảng dạy cho cán bộ, học viên trong một ngày, đội ngũ cán bộ cấp dưỡng luôn chủ động sắp xếp gia đình, con cái để bắt đầu công việc vào lúc 5h30 sáng. Gần như trong năm,gian bếp đó không có ngày nào tắt ánh lửa hồng. Kể cả những ngày đông giá rét hay trong cái nắng gay gắt của những ngày hè, khi mà nhiệt độ ngoài trời là 40oC thì nhiệt độ trong ca nấu lên tới 50oC, dù điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, dù cái nóng ấy khiến những giọt mồ hôi liên tục chảy đều trên hai má nhưng không khí ở đây luôn tràn ngập tiếng cười, tràn ngập tình yêu thương và sự gắn bó. Tuy rằng còn nhiều vất vả, thu nhập thì không cao nhưng được sự quan tâm động viên sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cũng như sự động viên kịp thời của Lãnh đạo đơn vị nên tâm lý của chị em luôn ổn định, thoải mái để cống hiến hết mình vào sựnghiệp giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Chính vì vậy trong những năm qua, việc thực hiện công tác chuyên môn, đơn vị luôn cẩn thận chu đáo tới từng chi tiết để không xảy ra vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Cán bộ đơn vị góp phần đạt nhiều giải cao trong cuộc thi Công đoàn các cấp

Bên cạnh công việc chuyên môn, chị em rất nhiệt tình tham gia hoạt động phong trào các cấp. Nhiều đồng chí đóng góp thành tích lớn trong kết quả phong trào thể dục thể thao của Nhà trường như Giải nhất, giải nhì kéo co chào mừng ngày thành lập Hội phụ  nữ Việt Nam 20/10, giải ba toàn đoàn tại Hội thao Cán bộ, Công nhân lao động lần thứ X,...Gần đây nhất, chị em trong đơn vị nhiệt tình hưởng ứng tham gia và đạt giải cao trong hội thi kéo co chào mừng Đại hội công đoàn lần thứ VIII. Đó là niềm hân hoan, phấn khởi, nguồn động viên để chị em làm tốt hơn nữa công việc chuyên môn.

 

Cán bộ đơn vị tham gia Hội thi Đoàn viên công đoàn TCCTCAND học tập và làm theo
tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cán bộ đơn vị tham gia Hội thao Công nhân lao động trong Công đoàn CAND
lần thứ X năm 2016.

Nhân kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống của Nhà trường, xin được tôn vinh vẻ đẹp của những con người thầm lặng, tần tảo, chịu thương chịu khó, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đơn vị, vừa là người vợ, người mẹ đảm đang trong ngôi nhà nhỏ của mình, góp phần không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Nhà trường.

Tin: Hương Giang (P5)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác