Chủ Nhật, 5/7/2020
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực
Kênh truyền hình giáo dục quốc gia chính thức lên sóng

 

Đối tượng khán giả mà VTV7 hướng đến là các bé mầm non và tiểu học. 

VTV7 là kênh truyền hình do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty CP Tiến bộ quốc tế AIC phối hợp thực hiện với tiêu chí “Vì một xã hội học tập”. Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục (Đài Truyền hình Việt Nam) chịu trách nhiệm sản xuất, VTV7 sẽ đồng hành cùng đổi mới giáo dục, phản ánh những vấn đề giáo dục từ nhà trường đến gia đình. 

Đây là kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục, để hỗ trợ học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc trong việc học tập qua sóng truyền hình. Qua kênh này, học sinh sẽ được tiếp cận các kiến thức qua những hình ảnh phong phú, sinh động từ kho dữ liệu của Đài Truyền hình Việt Nam cũng như nhiều kênh truyền hình khác trong khu vực và trên thế giới. 

Với thời lượng 18 tiếng/ngày (bắt đầu từ 6h sáng), VTV7 sẽ phát sóng các khung chương trình chính: Thức dậy cùng VTV7, VTV7 English, Trường học VTV7, Khám phá, Cuốn sách của tôi và Talkshow giáo dục... Trong đó, quan trọng nhất là khung giáo dục trong nhà trường (Trường học VTV7) với những chương trình bổ trợ kiến thức chính khóa trong trường học. Một số chương trình đặc sắc thuộc khung này sẽ được phát sóng là “Học lịch sử thật tuyệt”, “Ô cửa khoa học”, “Siêu tính nhẩm", "Con đường nghề nghiệp”... 

Ở giai đoạn đầu tiên lên sóng, đối tượng khán giả mà VTV7 hướng đến là các bé mầm non và tiểu học. Những chương trình được đầu tư kỹ lưỡng như “Học vẽ cùng Ếch cốm”, “5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày”, “Thời tiết cho bé”... thuộc khung "Thức dậy cùng VTV7" hứa hẹn sẽ hấp dẫn khán giả nhí. 

VTV7 dành phần lớn thời lượng cho các chương trình giáo dục, song vẫn không bỏ qua những chương trình giải trí. Ngoài ra, sau những giây phút vừa học vừa giải trí đầy hứng khởi, khán giả còn được trải nghiệm các chương trình có ý nghĩa nhân văn như "Đường đến trường", "Cuốn sách của tôi"... 

Mỗi chương trình trên VTV7 đều được đầu tư công phu về mặt thể hiện, nội dung được tham vấn từ các chuyên gia trong ngành giáo dục tạo cho khán giả hứng thú khi tiếp thu kiến thức, tự tin tìm hiểu thêm về môn học. Bên cạnh một số chương trình đặc biệt mua bản quyền từ nước ngoài, VTV7 cũng giới thiệu đến khán giả rất nhiều chương trình thuần Việt.

Trích nguồn: Báo điện tử Chính phủ
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi