Thứ Năm, 6/8/2020
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực
Trung Quốc xây cầu 1.350 tấn trong 43 tiếng
Cầu Tam Nguyên ở Bắc Kinh. Ảnh: Sina

Theo Xinhua, cầu Tam Nguyên ở đường Kinh Thuận, thành phố Bắc Kinh, là cây cầu huyết mạch, nối 48 tuyến đường chính với nhau, trong đó có vành đai 3 và đường cao tốc đến sân bay.

Cây cầu cũ đã hơn 30 năm, hàng trăm nghìn lượt phương tiện qua lại mỗi ngày, do đó, hư hỏng nặng. Để đảm bảo an toàn, cần thay thế dầm mới.

Tuy nhiên, vì đây là cây cầu huyết mạch, nên việc sửa chữa đòi hỏi tính toán kỹ lưỡng, hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất có thể. Sau khi thảo luận qua 11 phương án, cuối cùng, cây cầu được bắt đầu sửa chữa hôm 13/11.

Khởi công lúc 23h, việc đầu tiên là phải dỡ bỏ dầm cũ, gồm 27 đoạn, dự kiến hoàn thành trong 24 tiếng. Tuy nhiên, trong khi thi công, các kỹ sư Trung Quốc nhận thấy dầm cầu bị hư hỏng nhiều đoạn hơn dự kiến, nên đã tăng thời lượng thi công thay thế lên 36 tiếng.

Những đoạn dầm được làm sẵn, dài 55 m, rộng 45 m, từ từ trượt vào vị trí nhờ các hệ thống ròng rọc nặng 2.000 tấn. Cuối cùng, dầm cầu mới được thay thế, hoàn thiện lúc 18h ngày 15/11. Tổng thời gian thi công, bao gồm thay dầm, và rải nhựa mặt cầu, là 43 tiếng. Cầu tiếp tục được đại tu đến 20/12, trong thời gian này, sở giao thông Bắc Kinh sẽ hướng dẫn phân luồng xe, nhằm đảo bảo an toàn.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi