Thứ Sáu, 19/8/2022
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
“Đại tiệc” nghệ thuật đặc sắc!

Nhạc hội hứa hẹn mang đến đại tiệc âm nhạc đặc sắc và rực rỡ sắc màu. Trong đó, chương trình diễu hành quanh Bờ Hồ vào sáng 9/7 được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình CAND, kênh ANTV; chương trình hòa nhạc tối 10/7 truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Kỵ binh diễu hành, trống hội mở màn Nhạc hội

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 28/6, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cho biết, trước buổi biểu diễn chính thức vào sáng 9/7 của các đoàn nhạc các nước tham gia Nhạc hội, 40 cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh Việt Nam sẽ cưỡi ngựa, di chuyển theo khối quanh Bờ Hồ. Sau khi kết thúc màn diễu hành, lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh sẽ về các chốt, phối hợp cùng các lực lượng khác tiếp tục làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự tại Nhạc hội.

1-thay-6.jpg -0

Màn biểu diễn của 300 tay trống là sinh viện Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ mở đầu chương trình diễu hành. Với tên gọi “Trống hội non sông”, màn biểu diễn đặc biệt này thể hiện niềm tự hào, khí thế tưng bừng của Nhạc hội, đồng thời giới thiệu giá trị tinh hoa truyền thống, thành tựu đổi mới sáng tạo của đất nước, con người Việt Nam, tạo dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND vững về chính trị, tinh thông nghiệp vụ, góp phần quảng bá vẻ đẹp, sự độc đáo, bản sắc văn hóa Việt đến nhân dân, bạn bè quốc tế.

Tham gia biểu diễn chính thức trong Nhạc hội, dự kiến có khoảng 400 nghệ sĩ – chiến sĩ thuộc lực lượng CAND Việt Nam, Cảnh sát các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Brunei, Lào, Myanmar, Philippines và Dàn nhạc Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong đó, Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam có hơn 100 nhạc công, diễn viên múa, do Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng làm nhạc trưởng, chỉ huy dàn nhạc. Đoàn quân nhạc Quân đội Nhân dân Việt Nam gồm 50 nhạc công, do Trung tá Nguyễn Anh Tuấn làm nhạc trưởng.

Nhiều tiết mục nghệ thuật được đầu tư dàn dựng, tập luyện công phu. Nhạc hội phát huy tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác quốc tế giữa lực lượng Cảnh sát Việt Nam với lực lượng Cảnh sát các nước; chào mừng 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSND Việt Nam; qua đó nhằm giao lưu, trao đổi văn hóa nghệ thuật, quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam, thể hiện tinh thần người Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình và mến khách, muốn giao lưu, kết bạn với tất cả bạn bè các nước trên thế giới.

Khán giả mong chờ Nhạc hội

Buổi hòa nhạc tại sân khấu khu vực trước tượng đài Lý Thái Tổ bên Bờ Hồ vào tối 10/7 có sự tham gia của gần 300 nhạc công – chiến sĩ của các nước: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Burunei, Lào, Myanmar, Philippines.

Dàn nhạc Quân đội nhân dân Việt Nam với hơn 50 nhạc công do Thượng tá Bùi Trung Dũng làm Nhạc trưởng, chỉ huy dàn nhạc. Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam sẽ do Thiếu tá Nguyễn Quang Chuẩn làm Nhạc trưởng, chỉ huy dàn nhạc.

nhac hoi ngay 28.6.1.jpg -0
Các nghệ sĩ – chiến sĩ của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng để biểu diễn tại Nhạc hội.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, bên cạnh các tiết mục biểu diễn riêng của các đoàn nhạc, chương trình dự kiến khép lại với 2 tiết mục vô cùng đặc biệt. Toàn bộ nhạc công của các đoàn tham gia Nhạc hội sẽ cùng biểu diễn “Trống cơm” – Dân ca đồng bằng Bắc Bộ (chuyển soạn: Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân) và “Hành khúc CAND Việt Nam” (sáng tác: Nhạc sĩ Trọng Bằng). Màn biểu diễn này chuyển tải thông điệp cao nhất của Bộ Công an Việt Nam về tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa lực lượng Cảnh sát các nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, vì nền hòa bình, vì lợi ích của nhân dân mỗi quốc gia.

Chia sẻ về 2 chương trình biểu diễn trong Nhạc hội, Nhạc sĩ, Nghệ sĩ Ưu tú Kim Xuân Hiếu, Phó Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Việt Nam đồng thời là tác giả kịch bản các chương trình biểu diễn cho biết, công chúng Thủ đô đã có dịp xem nhiều chương trình biểu diễn quy mô lớn nhưng Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022 là cơ hội để khán giả xem nghệ sĩ – chiến sĩ nhiều quốc gia biểu diễn ở ngoài trời. Việc biểu diễn trong không gian công cộng sẽ tăng cường kết nối giữa các nghệ sĩ – chiến sĩ Công an nói riêng, lực lượng CAND nói chung với khán giả trong nước và bạn bè quốc tế.

“Đứng ở vai trò của khán giả, tôi rất vui và phấn khích, nhất là khi được nghe dàn nhạc kèn của Việt Nam và dàn nhạc của các nước khác biểu diễn. Ở nước ngoài, biểu diễn nhạc kèn ở ngoài trời thường phục vụ vào những ngày lễ, Tết hoặc Noel và hình thức biểu diễn này ở châu Âu rất phổ biến. Tuy nhiên, ở Việt Nam, những năm gần đây, Bộ Công an đưa dàn nhạc kèn của Công an đến với công chúng, khán giả mới biết đến hình thức biểu diễn này nhiều hơn.

Theo tôi quan sát, các buổi diễu hành, trong đó có dàn nhạc kèn của Đoàn Nghi lễ CAND rất được công chúng yêu thích. Nhạc hội lần này, không chỉ có đoàn của Việt Nam mà còn có đoàn của nhiều quốc gia khác cùng biểu diễn diễu hành quanh Bờ Hồ và hòa nhạc ngoài trời. Tất cả công chúng khán giả đều rất mong chờ sự kiện đặc biệt này”, Nghệ sĩ Ưu tú Kim Xuân Hiếu nhấn mạnh.

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi