Chủ Nhật, 5/7/2020
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực
25 năm tù cho 9X hiếp dâm, cướp tài sản và truy sát thiếu nữ trong đêm

Ngày 21-3, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã đưa ra xét xử vụ án hiếp, cướp và giết người tại bãi biển Nguyễn Tất Thành, đồng thời tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1999, tạm trú K126/H03/05-Dũng Sĩ Thanh Khê, TP Đà Nẵng) hung thủ chính của vụ án tổng hình phạt 25 năm tù.  


Bị cáo Nguyễn Thanh Tịnh tại tòa

Tại tòa, bị cáo Tịnh đã thừa nhận, vào 22h ngày 18-11-2017 do giận dỗi với người yêu nên đã rời khỏi phòng trọ, ra bờ biển Nguyễn Tất Thành ngồi hóng mát. Tại đây, Tịnh gặp em Võ T. N cũng đang ngồi một mình “buồn chuyện gia đình” nên cả hai đã trở nên thân thiết, thậm chí trút bầu tâm sự. 

Sau đó, Tịnh đã đến quán nhậu gần đó mua 6 lon bia mang lại rủ N cùng uống. Hết bia, N. gật đầu đồng ý  tiếp tục đến cầu Phú Lộc (thuộc địa bàn phường Thanh Khê Tây) chơi khi được Tịnh rủ rê “chầu tăng 2”. Tại chân cầu Phú Lộc, tâm sự chừng 10 phút thì em N. nhận điện thoại của mấy người bạn cùng phòng lo lắng tìm kiếm nên đòi về, trong khi Tịnh muốn em N. ngồi lại chơi với hắn. 

Lúc này, vì có hơi men trong người, nên Tịnh đã nảy sinh dục vọng muốn cưỡng bức em N. Gã nghĩ cách giả vờ đi vệ sinh rồi bất ngờ quoàng ra phía sau của N., kéo ngã em N xuống bãi cát, đồng thời  rút con dao thủ sẵn đe dọa, ép N. phải cho gã thực hiện hành vi đồi bại. Trong lúc giằng co, thấy em N vùng bỏ chạy Tịnh đã dùng dao đuổi theo đâm nhiều nhát cho đến khi em N gục ngã rồi lục túi lấy điện thoại của nạn nhân, bỏ đi…

Rất may là thời điểm này, có một cặp vợ chồng đánh cá đêm tình cờ đi ngang qua, nghe tiếng kêu cứu đã vội đưa em N vào bệnh viện cấp cứu. Theo kết quả khám nghiệm pháp y, N. bị 39 vết thương lớn nhỏ, trong đó có 2 vết vùng lưng trái dài 1,5cm gây thấu ngực dẫn đến tràn khí màng phổi trái, 6 vết thương vùng ngực phải dẫn đến tràn khí màng phổi, 1 vết thương xuyên mi trên và nhãn cầu mắt phải làm tổn thương vùng mắt. Tổng thương tích lên đến 43%...  

Đến trưa 25-11, nghĩa là sau 6 ngày, Tịnh đã bị bắt tại gần khu vực Bến xe Trung tâm Đà Nẵng và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Nguồn tin: Báo điện tử CAND
Biên tập: Nguyễn Cường

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi