Thứ Năm, 25/4/2024
Chém trọng thương hàng xóm rồi chạy về nhà cố thủ

Chiều 8-3, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã kịp thời bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Tú, 39 tuổi, trú khu tập thể Đồng Xa, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, khoảng 11h trưa cùng ngày, đối tượng này đã dùng dao chém trọng thương một người phụ nữ hàng xóm, rồi chạy về nhà khóa trái cửa, cố thủ. Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã nhanh chóng đưa người phụ nữ đi cấp cứu đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Căn hộ tầng 2, Khu tập thể Đồng Xa nơi đối tượng Tú cố thủ.

Nhận được tin báo, Công an phường Mai Dịch và Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy đã triển khai lực lượng tới hiện trường, thuyết phục đối tượng mở cửa, hợp tác, Tú đã không chấp hành, còn liên tục có hành vi lăng mạ, dùng dao thách thức lực lượng chức năng.

Lực lượng PCCC dùng vòi rồng nước phun vào căn hộ để hỗ trợ cảnh sát hình sự quận Cầu Giấy phá cửa, khống chế đối tượng.

Trước tình huống trên, Công an quận Cầu Giấy đã đề nghị Phòng Cảnh sát PCCC số 3 – Cảnh sát PCCC Hà Nội cử lực lượng tới hiện trường để phối hợp xử lý vụ việc.

Đến khoảng 12h40, dưới sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát PCCC, phun nước vào căn hộ nơi đối tượng Tú đang cố thủ, Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy đã áp sát căn hộ, phá cửa, khống chế được đối tượng.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được Công an Cầu Giấy điều tra, làm rõ.

Nguồn: Báo CAND Online
Biên tập: Ngọc Ánh (T2)