Thứ Ba, 26/1/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Công an Hải Dương thông tin về đối tượng trộm cắp tài sản tử vong

Sau khi tiếp nhận báo cáo, Công an TP Chí Linh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh làm rõ. Qua rà soát, xác định nổi lên đối tượng nghi vấn là P.X.T (SN 1979, trú tại xã Nam Tân, Nam Sách), là người có mối quan hệ thân quen với gia đình. Công an thành phố Chí Linh đã gửi giấy mời P.X.T đến cơ quan Công an làm việc.

Đến khoảng 7h30' ngày 13-6, P.X.T được người nhà đưa đến Công an TP Chí Linh để làm việc. Quá trình làm việc, P.X.T đã từng bước nhận thức được và thành khẩn khai nhận về hành vi trộm cắp tài sản của mình tại gia đình chị T vào sáng ngày 7-6, phù hợp với kết quả điều tra, xác minh. 

Ngay sau khi có kết quả từ lời khai của P.X.T, Cơ quan Công an đã tiến hành truy thu vật chứng của vụ án. P.X.T tiếp tục được mời ở lại để làm tường trình về hành vi phạm tội của mình. Trong quá trình P.X.T viết tường trình tại phòng làm việc, thì cán bộ ra ngoài đi vệ sinh, khi quay lại phát hiện P.X.T nằm ngửa trên sàn nhà, tay ôm vào dây điện trong phòng, thấy vậy cán bộ đã ngắt nguồn điện, tiến hành sơ cứu ban đầu và tổ chức đưa đến bệnh viện để cấp cứu, tại đây cán bộ y tế xác định P.X.T đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Công an thành phố Chí Linh, Giám đốc  Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trưng cầu Viện Pháp y Quốc gia khám nghiệm, xác định nguyên nhân tử vong. 

Ngày 14-6, Viện Pháp y Quốc gia cùng các thành phần liên quan đã thực hiện khám nghiệm theo quy định; ngày 15-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bàn giao tử thi cho gia đình; sáng ngày 16-6, gia đình đã tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Hiện vụ việc tiếp tục được các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, điều tra  giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Trích nguồn: Báo CAND
Biên tập: Nguyễn Cường

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi