Thứ Năm, 20/1/2022
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Đề nghị truy tố ông Lê Thanh Thản về tội lừa dối khách hàng

Ông Lê Thanh Thản (SN 1950, trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bemes, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh) bị đề nghị truy tố về tội “Lừa dối khách hàng” theo quy định tại Khoản 2 Điều 198 BLHS năm 2015.

Cùng vụ việc, còn có 6 người khác cũng bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị truy tố theo quy định về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 2 Điều 285 BLHS năm 1999.

 

Đại gia Lê Thanh Thản bị đề nghị truy tố về tội lừa dối khách hàng.

Trước đó, tập thể cư dân chung cư CT6 Kiến Hưng có đơn kiến nghị các cơ quan chức năng TP Hà Nội về việc đã chuyển về ở nhiều năm nhưng không được cấp "sổ đỏ". UBND Hà Nội sau đó có báo cáo và trả lời kiến nghị cho biết dự án do Công ty Cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu tư. Theo quy hoạch thiết kế, dự án chỉ được phê duyệt xây 2 tòa chung cư CT6A và CT6B với 970 căn, trong đó có 936 căn hộ chung cư cao tầng, còn lại là thấp tầng và biệt thự liền kề.

Tuy nhiên, thực tế, chủ đầu tư đã xây thêm tòa CT6C, nâng tổng số căn chung cư không phép là 654 và 4 căn biệt thự liền kề, nhà thấp tầng. Tất cả đã được bán cho khách hàng và đưa vào sử dụng từ năm 2012.

Tháng 3/2019, UBND TP Hà Nội cho biết dự án đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6) là một trong 10 công trình đang xem xét chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố để điều tra làm rõ.

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi