Thứ Bảy, 6/6/2020
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực
Đối tượng cầm đầu đường dây mua bán logo 'xe vua' ra đầu thú

Chiều 31/8, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, cho biết, đối tượng Trần Văn Thới (tự Út, 39 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), kẻ cầm đầu đường dây mua bán logo “xe Vua” đã ra đầu thú tại Công an xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh.

Như Báo CAND đã đưa tin, sau khi nhận được phản ánh của người dân và các tài xế xe tải, ngày 26/8, Cục Cảnh sát hình sự đã bất ngờ đột kích bắt giữ 7 đối tượng thuộc hai băng nhóm chuyên mau bán lo go “xe vua” ở TP.Hồ Chí Minh. Cơ quan chức năng xác định, băng nhóm do đối tượng Lê Thị Cẩm Vân (33 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) cầm đầu và một băng nhóm khác do Thới đứng ra chỉ đạo, điều hành.

Qua điều tra ban đầu, cả hai băng nhóm này khai hoạt động từ đầu năm 2015 đến nay. Nhóm của Vân chuyên bán cho tài xế, chủ xe các lo go dạng hình mặt trời, hình ngôi sao....Còn băng nhóm của Thới bán logo garage Thành Đô. Hàng tháng, Vân và Thới thu về tiền lợi nhuận từ 2,5-3 tỷ đồng.

Khi xe có gắn logo của Vân và Thới, tài xế xe tải có thể qua được các trạm kiểm tra liên ngành. Nhiều tuyến đường có Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông, đàn em của Vân và Thới sẽ gọi điện, nhắn tin chỉ điểm để các tài xế xe tải né đường.

Trích nguồn: Báo điện tử CAND
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK

Gửi cho bạn bè