Thứ Tư, 1/12/2021
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Hàng trăm người nước ngoài "làm việc chui" tại các dự án điện gió

Thanh tra tỉnh Gia Lai xác định có 473 lao động người Trung Quốc làm việc tại các dự án điện gió trên địa bàn không có giấy phép lao động.

Ngày 6/10, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý kiến nghị sau thanh tra của Thanh tra tỉnh liên quan đến lao động người nước ngoài làm việc tại các dự án điện gió trên địa bàn.

Trước đó, qua công tác thanh tra, Thanh tra tỉnh Gia Lai xác định trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang có 500 người lao động nước ngoài (Trung Quốc: 499) làm việc tại các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tại thời điểm thanh tra có đến 473 lao động người Trung Quốc (chiếm tỷ lệ gần 95%) không có giấy phép lao động.

Nguyên nhân của tình trạng nói trên là do việc chấp hành pháp luật của một số nhà thầu, doanh nghiệp còn hạn chế; các doanh nghiệp, nhà thầu chưa thực hiện đúng trình tự cấp giấy phép lao động theo quy định; người lao động nước ngoài vào Việt Nam lao động tại các dự án sau đó mới thực hiện việc đề nghị cấp giấy phép lao động hoặc không đề nghị cấp giấy phép lao động.