Thứ Tư, 17/4/2024
Một hộ kinh doanh chôn lấp hơn 500 tấn chất thải công nghiệp

Ngày 17/8, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Nam phát hiện hộ kinh doanh của anh Trần Đình Đạt (SN 1965) và vợ là  chị Trần Thị Đào (SN 1968), trú tại thôn 2 Đồng Thủy, xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 7/8, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, Công an huyện Lý Nhân và chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện hộ kinh doanh của anh Trần Đình Đạt và chị Trần Thị Đào có hành vi chôn lấp chất thải công nghiệp trong khu vực bãi chứa vật liệu xây dựng của gia đình tại thôn 2 Đồng Thủy, xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân.

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện chất thải công nghiệp.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 500 tấn chất thải (nghi là chất thải công nghiệp) được chôn lấp trái phép.

Hiện phòng Cảnh sát môi trường đã bàn giao vụ việc trên cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam để điều tra, xác minh, làm rõ.

Nguồn: Báo CAND