Thứ Năm, 18/4/2024
Tổ chức “dịch vụ” tiêm vaccine trái phép, thu lời 60 triệu đồng

Dựa vào mối quan hệ cá nhân, Lê Thị Kim Dung đã đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm kiếm người có nhu cầu tiêm vaccine ngừa COVID-19. Sau đó, Dung đã tổ chức cho 21 trường hợp tiêm vaccine trót lọt trên địa bàn quận 11 và thu lời bất chính 60 triệu đồng.

Tối 21/8, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Kim Dung (32 tuổi, ngụ quận 4) về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, qua nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện tài khoản Facebook “Kim Zunf” có tên thật là Lê Thị Kim Dung đăng tin cung cấp dịch vụ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh.

Vào cuộc điều tra, Công an bắt quả tang Dung đang tổ chức cho hai người đến tiêm vaccine tại một trường mầm non ở phường 10, quận 11.

Lê Thị Kim Dung bị khởi tố, bắt tạm giam vì tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 để thu lời.

Bước đầu, Dung khai dựa vào mối quan hệ cá nhân nên có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vaccine ngừa COVID-1919 với giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng mỗi liều vaccine. Từ đó, Dung đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm kiếm người có nhu cầu.

Khách hàng liên hệ sẽ được Dung lập danh sách và đưa đi tiêm. Với chiêu thức trên, Dung đã tổ chức cho 21 trường hợp tiêm vaccine trót lọt trên địa bàn quận 11 và thu lời bất chính 60 triệu đồng.

TP Hồ Chí Minh chủ trương tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí đến tất cả người dân. Tuy nhiên, một số người đã lợi dụng tình hình dịch bệnh và quá trình triển khai tiêm vaccine trong cộng đồng để trục lợi, vi phạm nghiêm trọng chủ trương của Đảng và chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nguồn: Báo CAND