Thứ Ba, 16/4/2024
Triệt xóa nhiều đường dây buôn bán ma túy

Thượng tá Hoàng Thị Thanh Huyền, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La cho biết: Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trước và sau Tết Nguyên đán 2022, đơn vị đã tập trung lực lượng, phương tiện, các trang thiết bị nghiệp vụ để phục vụ công tác đảm bảo ATGT; tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT, đặc biệt là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn, cơ thể có chất ma túy; các hành vi đi không đúng làn đường, phần đường và đón chào khách không đúng nơi quy định; chở quá trọng tải cho phép, chở quá số người quy định cũng như là các quy định về đội mũ bảo hiểm…

Trong 2 tháng cao điểm, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã xử lý 2.489 trường hợp, phạt tiền 3,3 tỷ đồng, tước 489 GPLX, tạm giữ 354 xe. Điển hình đã xử lý 1 vụ, 8 đối tượng là thanh niên có hành vi tụ tập, phóng nhanh, lạng lách, gây mất trật tự công cộng.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La thông tin, trong đợt ra quân cao điểm các đơn vị Công an trong toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện quan trọng, huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, khép kín địa bàn; đảm bảo trực chiến, ứng trực 24/24h để tiếp nhận, giải quyết kiến nghị, tin báo, tố giác tội phạm. Các cán bộ, chiến sĩ trong các đơn vị đều gác lại việc riêng, tăng cường tối đa cho cơ sở. Các trinh sát, điều tra viên bám sát địa bàn, kịp thời nắm bắt tình hình; không để tội phạm lợi dụng dịch bệnh thực hiện hành vi phạm tội.

Xóa nhiều đường dây buôn bán ma túy, tụ điểm phạm pháp -0
Công an huyện Vân Hồ bắt giữ đối tượng truy nã Tráng A Thào, thu giữ nhiều súng đạn.

Toàn tỉnh Sơn La đã xảy ra 812 vụ, việc về trật tự xã hội, trong đó: tội phạm về ma túy đã phát hiện, bắt giữ 300 vụ, 364 đối tượng tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy thu giữ 8,77kg heroin, 45.780 viên ma túy tổng hợp, 318,22 gram thuốc phiện và 0,436kg ma túy đá; 198,5 triệu đồng, 1 khẩu súng tự chế và nhiều vật chứng liên quan khác. Tội phạm vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ phát hiện, xử lý 247/255 vụ, 261 đối tượng.

Công tác vận động, truy bắt đối tượng truy nã đạt nhiều kết quả, lực lượng Công an toàn tỉnh đã vận động, truy bắt thành công 11 đối tượng truy nã, trong đó có 3 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm. Điển hình: Sáng 23/1, tại bản Co Tang, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Công an huyện Vân Hồ chủ trì phối hợp với Công an huyện Mộc Châu, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và Tiểu đoàn 2 Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc đã tổ chức lực lượng, bắt giữ thành công đối đối tượng Tráng A Thào (SN 1963, trú tại bản Co Tang, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La). Đây là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình ngày 8/9/2003 về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Quá trình bắt giữ, lực lượng Công an đã thu giữ trên người đối tượng 1 khẩu súng K59 có 11 viên đạn, trong đó 1 viên đã lên nòng. Tại hiện trường, lực lượng Công an còn thu giữ thêm 1 khẩu súng AK, 30 viên đạn, 3 khẩu súng tự chế, 5,9 triệu đồng và một số tang vật liên quan khác.

Để phát huy những kết quả đạt được trong đợt cao điểm, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục quán triệt, chỉ đạo Công an các đơn vị Công an tỉnh và Công an 12 huyện, thành phố thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác, xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh; kiềm chế tội phạm phát sinh trên địa bàn.

Nguồn: Báo CAND